Cách chụp ảnh ngày Tết trên điện thoại CỰC ĐẸP mà không hề TỐN TIỀN!

Chụp ảnh ngày Tết trên điện thoại hiện nay khá phổ biến, đặc biệt là ở các bạn trẻ. Chụp ảnh trên điện thoại vừa thuận tiện vừa có thể xem được ảnh ngay.

Có nhiều người lựa chọn nhiều phương thức chụp ảnh khác nhau vào ngày Tết. Đẳ biệt là có nhiều gia đình, nhóm, tổ chức lựa chọn studio chụp ảnh cho họ để làm kỷ niệm. Nhưng với sự thuận tiện của chiếc điện thoại với tính năng chụp ảnh thì không cần phải tốn nhiều chi phí bạn cũng có thể chụp ảnh tại nhà. Nói đến những ưu điểm của chiếc điện thoại di động chắc không còn điều gì phải bàn, đặc biệt là tính năng chụp ảnh mọi lúc, mọi nơi, mọi kiểu dáng.
Những ngày Tết 2020 đã gần kề, nếu bạn biết được những cách chụp ảnh ngày Tết trên điện thoại thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Bạn sẽ có được những bức hình đẹp mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức dành cho nó. Nếu thực sự bạn muốn có những bức hình đẹp như ý muốn khi chụp bằng điện thoại thì đọc ngay nội dung bài này nhé!

Lựa chọn địa điểm và thời gian chụp ảnh

Một trong những điều quan trọng khi chụp ảnh ngày Tết trên điện thoại đó chính là lựa chọn địa điểm và thời gian chụp ảnh hợp lý. Thế nào là địa điểm hợp lý? Một địa điểm hợp lý đơn giản là bạn cảm thấy hứng thú với địa điểm đó, và bạn nghĩ mình sẽ có những góc chụp đẹp khi chụp ảnh tới đó. Không cần phải quá cầu kỳ bởi chụp ảnh bằng điện thoại thì không cần quá nhiều kỹ thuật như khi chụp ảnh với máy ảnh, hoặc thuê ekip studio. Những ngày bên cạnh gia đình để chuẩn bị cho ngày Tết. cùng gia đình, bạn bè và người thân đi chơi. Đấy chính là những thời điểm thích hợp để bạn chụp ảnh cùng với mọi người để lưu lại những kỷ niệm mà không năm nào, không thời điểm nào có được. Thời điểm đó chỉ có 1 và chỉ 1 thời điểm đó mà thôi.

Thời điểm chụp ảnh

Đây là điều cực kỳ quan trọng cho một bức ảnh đó chính là ánh sáng khi chụp ảnh. Thời điểm vào mùa xuân thời tiết có thể mưa phùn, có thể nắng ấm. Bạn nên chọn thời điểm có ánh sáng đẹp nhất trong ngày để chụp ảnh. Thông thường một ngày nên chụp ảnh vào lúc bình minh, hoàng hôn hoặc tầm mặt trời lên đến lưng chừng tầm 8-10 giờ sáng. Lúc ấy là ánh sáng cho bối cảnh, cho nhân vật chính trong bức ảnh được thể hiện một cách sắc nét và đầy đủ nhất. Nếu bạn thực sự muốn có những tấm hình đẹp thì nên chú ý điều này ngay lập tức bởi nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ bức ảnh mà bạn chụp trong ngày.

Hậu cảnh khi chụp ảnh ngày Tết trên điện thoại

Thường không gian mà camera ở điện thoại bắt được là khá hẹp, và việc điều chỉnh tiêu cự cũng không được như ý muốn cho lắm. Chính vì thế mà bạn tốt nhất nên tự lấy tiêu cự thích hợp cho bức ảnh của mình. Hậu cảnh phía sau bạn cần phải chú ý không lấy thiếu hoặc thừa so với dự kiến. Có nhiều bạn chụp ảnh thường không quan tâm đến hậu cảnh. Đặc biệt là cần phải để ý người qua lại, rác xuất hiện, đất đá,… Nói chung là những vật không cần thiết và không liên quan đến bố cục của bức ảnh thì bạn nên chú ý.

Nhân vật chính trong khung hình

Nhân vật chính trong khung hình mới là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn để nhân vật chính xuất hiện không hết hoặc đứng bị lệch so với khung hình thì quả là điều đáng tiếc cho bức ảnh của bạn rồi. Hãy để điện thoại của bạn sao cho đúng tầm để nhân vật chính được cân đối trong bức ảnh. Tránh việc chỉnh đi chỉnh lại vị trí điện thoại thì người trong khung hình cũng nên di chuyển sao cho phù hợp với khung hình khi điện thoại đứng yên.

Căn chỉnh các chế độ trên màn hình

Điều đầu tiên khi chụp ảnh ngày Tết trên điện thoại là bạn cần căn chỉnh khung hình dọc hay ngang. Bạn nên chú ý vào đối tượng nhân vật chính trong bức ảnh. Nếu bạn cần phải lấy hết hình ảnh nhân vật chính thì cần phải xoay điện thoại làm sao cho nhân vật chính được thể hiện rõ nhất. Và một điều cần lưu ý, khi sử dụng điện thoại thì khung hình ngang di chuyển vào trong máy tính sẽ là thuận chiều mắt nhìn.
Việc tiếp theo cần làm trên thiết bị là căn chỉnh các chế độ ảnh sáng. Mỗi bức ảnh nên chọn ánh sáng tự nhiên ở chế độ Auto là đẹp nhất. Mặc dù vậy, nếu ánh sáng lúc đó không như ý muốn của bạn thì bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh ánh sáng, độ tương phản trên điện thoại để có một khung hình phù hợp với ý muốn của bạn mà đẹp nhất có thể.
Và cuối cùng đấy chính là sử dụng một số ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại có hỗ trợ nhiều tính năng khác nhau giúp người trong bức ảnh trở nên “lung linh” hơn rất nhiều so với chụp ảnh thực tế. Một số ứng dụng mà bạn có thể sử dụng chụp ảnh ngày Tết trên điện thoại đó chính là ulike, camera360, photowonder, snapseed,... Với những ứng dụng các bạn có thể tùy chỉnh chế độ chụp như ý các bạn muốn mà không cần mất quá nhiều thời gian căn chỉnh.
Cách chụp ảnh ngày trên trên điện thoại đã được trình bày cụ thể ở trên. Chúc bạn có ngày Tết ấm êm bên gia đình!
Liên hệ