Chụp ảnh cưới mùa xuân bạn cần phải chú ý, chuẩn bị những gì?

Chụp ảnh cưới mùa xuân có khác gì với những mùa khác trong năm hay là không? Các cặp đôi trẻ cần phải lưu ý điều gì khi chụp ảnh cưới mùa xuân?

Chụp ảnh cưới theo mùa là một trong những phong cách chụp ảnh cưới có nhiều cặp đôi trẻ yêu thích. Thậm chí có nhiều cặp đôi trẻ với ý tưởng chụp ảnh cưới 4 mùa họ đã lựa chọn Đà Lạt là nơi để có thể chụp ảnh cưới theo ý tưởng này. Dù chụp ảnh cưới theo kiểu nào, phong cách nào, địa điểm nào thì cũng cần phải có những kiến thức cơ bản để có quá trình chuẩn bị sao cho tốt. Một trong những nguồn thông tin quý báu đó chính là từ cha mẹ bạn và internet. Tìm hiểu qua bạn bè, người thân quen và trên mạng có thể có cho bạn những sáng kiến, những kiến thức. Nhưng mỗi người một ý lại càng khiến cho bạn trở nên khó khăn trong việc quyết định hơn.

Tại sao lại chụp ảnh cưới mùa xuân?

Tại sao lại là mùa xuân mà không lựa chọn những mùa khác trong năm? Mùa xuân có điểm gì nổi bật? Đơn giản thôi, bởi mùa xuân là mùa muôn vật sinh hoa này nở. Chính vì thế mà chụp ảnh mùa xuân luôn có nét tươi mới và ấn tượng đến lạ thường là vì như vậy. Đế nói mà chụp ảnh với khung cảnh hoa, đường phố ngày xuân thì không có điều gì tuyệt vời hơn. Nhưng ngoài ưu điểm trên thì chụp ảnh cưới mùa xuân cũng có nhược điểm là thời gian gần Tết, bận rộn hơn rất nhiều.
Khung cảnh thì muôn màu, không khí thì trong lành, vậy tại sao không nên chọn ngày này để chụp ảnh cưới cơ chứ? Điều đặc biệt ấn tượng trong việc chụp ảnh cưới này đó chính là sự bận rộn có nét yên ả của phố phường. Bận rộn những chuyến xe chở hàng hóa đến chợ bán, yên ả bởi người trên đường phố không còn đông như ngày thường.
Cũng được nhắc tới ở phần trên, thời tiết vào mùa xuân có không khí se lạnh sẽ làm cho bức ảnh của bạn có những góc chụp cực đẹp và lãng mạn. Với khung cảnh tình cảm của cặp đôi. Mặc dù thời tiết mùa xuân có phần ủng hộ các cặp đôi trẻ, nhưng không phải lúc nào cũng theo ý muốn. Có lúc trời mưa xuân thì cũng cần phải dừng việc chụp ảnh hoặc hoãn lại vào hôm sau.

Chuẩn bị chụp ảnh cưới mùa xuân

Công tác chuẩn bị cho bất cứ việc gì đều rất quan trọng. Đó là những điểm khởi đầu để cho công việc tổ chức đám cưới được thành công mỹ mãn theo ý muốn.

Lựa chọn studio

Việc đầu tiên trong chuỗi công việc để chuẩn bị chụp ảnh cưới đó chính là lựa chọn studio phù hợp. Dù bạn chụp ảnh cưới mùa xuân hay mùa nào trong năm thì cũng cần phải lựa chọn studio theo đúng ý muốn của bạn. Nếu bạn đang tham khảo quá nhiều thông tin lựa chọn studio từ nhiều phía thì bạn hãy lựa chọn theo các tiêu chí mà bạn đề ra trước khi đến gặp các studio trao đổi. Ba tiêu chí thường dành cho các cặp đôi trẻ trong quá trình trao đổi đó chính là studio đó có thể thực hiện ý tưởng chụp ảnh cưới của bạn, studio đó có mức chi phí chụp ảnh phù hợp với túi tiền của bạn, dịch vụ tại studio đó có những gì? Nếu cặp đôi của bạn có những tiêu chí cụ thể như trên thì khi trao đổi với các studio bạn thấy bên nào làm bạn hài lòng các tiêu chí trên thì bạn lựa chọn studio đó. Tránh mất thời gian lựa chọn một cách mơ hồ.

Địa điểm chụp ảnh cưới mùa xuân

Địa điểm chụp ảnh cưới thường được lựa chọn theo ý thích của hai bạn. Có 3 kiểu chụp ảnh cưới theo địa điểm chính đó là: chụp ảnh cưới tại studio, chụp ảnh cưới tại phim trường, chụp ảnh cưới ngoài trời. Các cặp đôi có thể lựa chọn một trong ba kiểu chụp ảnh cưới kia. Nhưng với cảnh sắc xuân cực đẹp như thế thì nên chụp ảnh cưới ngoài trời chứ nhỉ? Nếu cặp đôi của bạn đang có dự định chụp ảnh cưới ngoài trời thì nên chọn một vài địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội như: vườn hoa Nhật Tân, Tây Tựu, bãi đá sông Hồng, vườn nhãn Vĩnh Tuy, bờ hồ Hoàn Kiếm. Những địa điểm trên không chỉ có những cặp đôi đến đây chụp ảnh cưới mà còn có nhiều bạn trẻ, gia đình đến chụp ảnh kỷ niệm bởi khung cảnh tại những điểm đó quá tuyệt vời.

Trang phục cưới, trang điểm cho cô dâu

Việc lựa chọn trang phục, trang điểm cho chú rể dường như quá đơn giản mà không cầu kỳ nhiều. Chính vì thế việc lựa chọn trang phục và trang điểm cho cô dâu luôn được nhiều sự chú ý, quan tâm hơn. Với mỗi cô dâu có thân hình khác nhau nên lựa chọn váy cưới làm sao cho cô dâu có được một bộ váy cưới che khuyết điểm và làm nổi bật những ưu điểm trên cơ thể là tốt nhất. Bạn nên chọn một địa điểm cho thuê trang phục váy áo cưới làm sao cho bạn sự đa dạng về mẫu váy để lựa chọn. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm các mẫu váy cưới đang thịnh hành. Còn về phần trang điểm thì phụ thuộc vào bối cảnh lúc đó chụp ảnh như thế nào mà có cách trang điểm phù hợp với ánh sáng và bối cảnh lúc đó. Những phần về trang phục, trang điểm thì các studio thường có cả dịch vụ này, bạn cũng có thể tham khảo tại các studio.
Liên hệ