{MÁCH BẠN} KINH NGHIỆM “CHỤP ẢNH CƯỚI PHÓNG SỰ” CHẤT LƯỢNG NHẤT

Không chỉ là album ảnh cưới được thực hiện riêng một buổi mới có thể ghi dấu lại sự kiện trọng đại nhất của cuộc đời, mà các cặp đôi cũng hoàn toàn có thể ghi lại khoảng khắc ấn tượng nhất trong lễ cưới với dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự. Tuy nhiên, để có thể chọn được dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự chuyên nghiệp, giúp bạn bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp nhất trong lễ cưới thì không phải là điều đơn giản.

chụp ảnh cưới phóng sự

Không giống với những album ảnh cưới truyền thống đầy cứng nhắc, chụp ảnh cưới phóng sự giúp bạn bắt trọn từng khoảnh khắc, từng nghi lễ quan trọng trong lễ cưới. Đây là một xu hướng được nhiều cặp đôi trẻ yêu thích. Tuy nhiên, khi chọn dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự thì nhiều cặp đôi còn băn khoăn thắc mắc bởi không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có khả năng chụp ảnh phóng sự. Có thể nhiếp ảnh gia đó chụp ảnh cưới truyền thống rất đẹp nhưng khi bắt tay vào chụp ảnh cưới phóng sư lại không bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất. Để tìm được dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự đẹp nhất thì bạn cần phải quan tâm đến một số yếu tố như chi phí chụp ảnh cưới, cần bao nhiêu nhiếp ảnh gia trong lễ cưới và phải lưu ý những điều gì. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những chi tiết.

chụp ảnh cưới phóng sự

1. Chi phí khi chụp ảnh cưới phóng sự

Theo kinh nghiệm chụp ảnh cưới của nhiều cặp đôi, để có được thợ chụp ảnh cưới phóng sự đẹp thì bạn cần phải đầu tư tối thiểu khoảng 3 triệu đồng cho riêng chụp ảnh cưới phóng sự. Tùy theo từng studio mà có những mức giá khác nhau cũng như tùy theo thời gian, công tác hậu kì hay số lượng khách mời mà giá có chút thay đổi. Nếu bạn càng muốn ảnh cưới phóng sự của mình đẹp thì đòi hỏi bạn càng phải đầu tư nhiều chi phí để tìm được nhiếp ảnh gia tay nghề cao.

chụp ảnh cưới phóng sự

Chụp ảnh cưới phóng sự là hình thức chụp ảnh cưới mà nhiếp ảnh gia sẽ bắt từng khoảnh khắc ngẫu hứng nhất trong lễ cưới. Đây chính là những khoảnh khắc mà khi chụp ảnh cưới truyền thống bạn sẽ không thể có được. Đồng thời trong từng tấm hình bắt khoảnh khắc đó phải thể hiện được cảm xúc của nhân vật, do đó đừng tiết kiệm chi phí quá để chọn được nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự tay nghề cao nhất.

2. Nên chọn 1 hay 2 nhiếp ảnh gia trong lễ cưới?

chụp ảnh cưới phóng sự

Sau khi xác định được khoảng chi phí mình đặt ra thì nhiều cặp đôi lại băn khoăn không biết nên chọn bao nhiêu nhiếp ảnh gia cùng ghi lại khoảnh khắc trong lễ cưới của mình? Với chụp ảnh cưới phóng sự thì chỉ cần 1 nhiếp ảnh gia là đủ, nhiếp ảnh gia nhiệt tình chắc chắn sẽ ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất cho lễ cưới. Tuy nhiên, nếu muốn tất cả khách mời của mình đều được lên hình thì bạn có thể lựa chọn 2 nhiếp ảnh gia. Hoặc nếu quy mô tiệc cưới lớn thì tốt nhất bạn cũng nên chọn 2 nhiếp ảnh gia để có được những tấm hình cưới ấn tượng nhất và độc đáo nhất. Đặc biệt, khi có hai nhiếp ảnh gia, cô dâu chú rể dù có phải tách nhau ra cũng có thể biết được lúc đó chàng hoặc nàng của mình đang làm gì hoặc có thể quan sát được toàn bộ khách mời của mình làm những gì.

chụp ảnh cưới phóng sự

Tóm lại, nếu số lượng khách mời trong lễ cưới của bạn lớn hơn 300 khách mời thì bạn nên chọn 2 nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới phóng sự, còn nếu khách mời nhỏ hơn 300 người thì chỉ cần 1 nhiếp ảnh gia là đủ để tiết kiệm được chi phí tối đa nhất. Điểm đặc biệt, nếu trường hợp trong thời khắc quan trọng mà máy ảnh của một nhiếp ảnh gia cần phải thay pin thì bạn cũng không cần lo chắc chắn nhiếp ảnh gia còn lại sẽ ghi lại khoảnh khắc trọn vẹn đó.

3. Lưu ý khi chọn dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự

chụp ảnh cưới phóng sự

Không phải lúc nào bạn cũng cần phải tìm thợ chụp ảnh trong studio dù biết lựa chọn dịch vụ của studio sẽ có hợp đồng rõ ràng và đáng tin tưởng hơn. Tuy nhiên nếu như quen một nhiếp ảnh gia nghiệp dư và đã tham khảo những sản phẩm của họ và bạn ưng ý thì bạn có thể lựa chọn những nhiếp ảnh gia nghiệp dư đó để tiết kiệm được khoản chi phí tối đa. Tất nhiên bạn sẽ cần phải thật tin tưởng nhiếp ảnh gia đó mới nên lựa chọn cho lễ cưới của mình để tránh làm hỏng những tấm hình ấn tượng nhất trong lễ cưới của mình.

chụp ảnh cưới phóng sự

Đồng thời cô dâu chú rể cũng nên giao hẹn trước với nhiếp ảnh gia về thời gian, địa điểm diễn ra lễ cưới từ lúc cô dâu trang điểm, đón tiếp khách mời cho đến tiệc cưới để nhiếp ảnh gia đến đúng giờ, không bỏ qua khoảnh khắc trọng đại nào trong lễ cưới cả.

chụp ảnh cưới phóng sự

Chụp ảnh cưới phóng sự là dịch vụ quan trọng để ghi lại từng khoảnh khắc ấn tượng nhất cho lễ cưới của mình. Với những lưu ý trên bạn có thể chọn cho mình dịch vụ chụp ảnh cưới phóng sự ấn tượng nhất để ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất của sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Để được tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể liên hệ Mr.Hạnh Phúc - studio có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới và chụp ảnh cưới phóng sự chắc chắn sẽ cho bạn được những thông tin kiến thức bổ ích và cần thiết.

chụp ảnh cưới phóng sự
ẢNH VIỆN ÁO CƯỚI MR. HẠNH PHÚC 
– 636 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội 
– 432 Hoàng Diệu – Hải Châu – Đà Nẵng 
Hotline: 02435637666-02435637666 
Website: http://mrhanhphuc.com
Liên hệ