Chụp ảnh cưới ngày Tết và những điều cần lưu ý cho cặp đôi

Chụp ảnh cưới ngày Tết sẽ giúp cho các cặp đôi có nhiều thuận lợi hơn để chụp ảnh, bởi ngày Tết không khí vui tươi và có nhiều cảnh sắc đẹp.

Khi tình yêu của các bạn đến một thời điểm cần phải có danh phận cho nhau thì đấy chính là lúc đám cưới. Thời điểm bạn kết hôn cũng chính là lúc bạn cần phải có một sự chuẩn bị thật kỹ càng cho đám cưới sắp tới của đôi lứa. Điều đầu tiên cần phải làm đó chính là việc chụp ảnh cưới. Những việc cần biết trước khi chụp ảnh cưới đó chính là lựa chọn váy cưới, trang điểm, chọn địa điểm, chọn studio. Nếu các bạn chuẩn bị càng tốt thì những tấm hình của các bạn sẽ có nét chỉnh chu hơn rất là nhiều.
Dù chụp ảnh cưới vào thời điểm nào trong năm thì cũng có những việc cần phải làm tương tự như nhau. Chỉ khác là những ngày gần Tết có phần không khí đông vui hơn bao giờ hết và điều đó khiến các cặp đôi tăng thêm sự hạnh phúc của mình. Hãy cùng xem bài viết nói gì về việc chụp ảnh cưới ngày Tết nhé!

Chụp ảnh cưới ngày Tết có gì?

Khi không khí Tết gần đến có nhiều việc cần phải chuẩn bị. Nếu cặp đôi của bạn có dự định cưới vào dịp Tết thì niềm vui nhân đôi rồi. Nhưng các công việc cũng cần phải được chú ý nhiều hơn. Để có được một album ảnh cưới đẹp thì bạn cũng cần phải chuẩn bị nhiều bước. Từng điểm đáng chú ý sẽ được trình bày cụ thể trong phần này.

Studio chụp ảnh cưới

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình một studio chụp ảnh cưới. Tại sao việc này phải làm đầu tiên. Vì khi gặp và chọn studio để trao đổi ý tưởng chụp ảnh cưới cho bạn thì mới quyết định được nhiều vấn đề tiếp theo. Đến với các studio bạn cần trao đổi về ý tưởng, concept chụp ảnh cưới, chi phí chụp ảnh cưới và thậm chí cả việc lựa chọn địa điểm phù hợp với concept đó.

Trang phục cưới

Sau khi lựa chọn studio thì việc tiếp theo cần làm đó chính là lựa chọn trang phục cưới. Trang phục cưới dành cho cô dâu, chú rể là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn trang phục chụp ảnh cưới như thế nào? Cần phải lựa chọn trang phục làm sao cho phù hợp với concept chụp ảnh cưới đã lựa chọn. Khi làm việc trao đổi với studio có thể có cả trang phục để lựa chọn. Còn những trang phục mà cần phải thuê riêng, thuê ngoài, hoặc thuê tại địa điểm chụp ảnh cưới thì lại khác. Với những bộ trang phục cần may, thuê ngoài như những bộ quần áo nông dân, quần áo đôi, quần áo trang phục cũ năm 90.

Trang điểm cho cô dâu, chú rể

Trang điểm chính là điều thứ 3 cần phải quan tâm. Thường thì các studio có cả trang điểm cho cô dâu chụp ảnh cưới. Bạn có thể lựa chọn hoặc thuê người trang điểm riêng cho bạn. Trang điểm cũng cần phải phù hợp với bối cảnh, sáng tối tại thời điểm chụp ảnh sao cho phù hợp.

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới

Tiếp đến là lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới. Chụp ảnh cưới ngày Tết hay ngày thường thì chụp ảnh cưới cũng có 3 sự lựa chọn đó là chụp tại studio, chụp ở phim trường và chụp khung cảnh tự nhiên, ngoài trời khác. Mỗi địa điểm chụp lại có những lợi thế riêng cho việc chụp ảnh cưới. Chụp ở studio thì tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng không được tự nhiên như khung cảnh ngoài trời, chụp ảnh cưới tại phim trường thì có nhiều bối cảnh để chụp nhưng có quá nhiều người chụp tại phim trường đó rồi, còn chụp ảnh cưới dã ngoài thì có được những bức hình ưng ý nhất nhưng phải di chuyển rất là nhiều.

Thời gian chụp ảnh cưới ngày Tết

Thời gian, thời điểm chụp ảnh cưới là điều cuối cùng cho cặp đôi khi chụp ảnh cưới. Chụp ảnh cưới ngày Tết là thời gian có nhiều công việc. Chuẩn bị cho Tết, chuẩn bị cho đám cưới khiến nhiều cặp đôi rất mệt. Nhưng không sao, vì đây là ngày vui của các bạn nên việc chuẩn bị cho Tết sẽ được đặt sau việc của đôi lứa, chính vì thế mà các cặp đôi nên yên tâm. Thời điểm chụp ảnh cưới trong ngày tùy thuộc vào sự lựa chọn, trao đổi của cặp đôi với studio. Có những cặp đôi lựa chọn chụp ảnh cưới ban ngày nắng đẹp vào lúc 9h sáng, cũng có cặp đôi thích chụp vào lúc bình minh, hoàng hôn. Cũng có những cặp đôi thích chụp vào buổi tối, lúc trời mưa. Thời điểm chụp ảnh cưới phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng chụp ảnh cưới của hai bạn.

Một vài địa điểm chụp ảnh cưới ngày Tết tại Hà Nội

Nếu cặp đôi của bạn đang ở Hà Nội và mong muốn có những bức hình cưới đẹp thì tham khảo một số địa điểm chụp ảnh cưới tại đây.
Các địa điểm chụp ảnh cưới tại Hà Nội vào ngày Tết mà chụp ngoài trời đó chính là chụp ảnh cưới tại vườn đào Nhật Tân, bãi đá sông Hồng, vườn hoa Hồ Tây, Hồ Gươm, khu Phố Cổ, chợ hoa Quảng Bá, cầu Long Biên,… Hoặc bạn cũng có thể chụp ảnh cưới tại một số quán cà phê tại Hà Nội có bối cảnh đẹp, trang trí đẹp.
Ngoài ra cũng một vài phim trường nổi tiếng như phim trường Smiley Ville, Santorini, thảo nguyên hoa. Đây là 3 phim trường có nhiều người chụp ảnh cưới tại Hà Nội nhất mà có các cặp đôi trẻ lựa chọn.
Chụp ảnh cưới ngày Tết có những điều lưu ý đã được trình bày ở trên. Chúc bạn có những tấm hình đầy kỷ niệm.
Liên hệ