Những bước KHÔNG THỂ BỎ QUA khi thuê thợ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp

Với sự phát triển của ngành nhiếp ảnh, không khó để bạn có thể tìm được một người biết chụp ảnh. Tuy nhiên, để có 1 album ảnh cưới chất lượng thì người chụp phải là những người chuyên nghiệp. Đấy chính là lí do cô dâu chú rể cần tìm một người thợ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp bởi họ mới có thể “chộp” được những khoảnh khắc đẹp chỉ diễn ra 1 lần.

Muốn có được 1 album ảnh cưới đẹp cô dâu chú rể cần xác định những bước sau:
cac-studio-chup-anh-cuoi-o-nha-trang

Bước 1, Cần xác định phong cách ảnh cưới mà bạn muốn chụp

Trước hết, bạn nên biết đâu là phong cách ảnh cưới mình mong muốn, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi bắt đầu với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn cái tên trong thị trường chụp ảnh cưới đẹp.

Bước 2, Thuê nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới chuyên nghiệp

 
chup-anh-cuoi-theo-y-tuong Ngày nay, tìm thợ chụp ảnh không hề khó như bạn nghĩ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội, thông qua google, giới thiệu từ bạn bè đã từng chụp ảnh. Xêm bình luận, đánh giá của những người đã từng dùng dịch vụ.

Cách nhận biết một nhiếp ảnh gia giỏi

Đầu tiên bạn hãy xem album ảnh mà nhiếp ảnh gia đã thực hiện. Dấu hiệu để nhận biết một nhiếp ảnh gia giỏi là họ có những album chứa những tấm ảnh đẹp xuyên suốt một đám cưới, chứ không phải là những tấm riêng lẻ của nhiều đám cưới khác nhau. Bạn sẽ nhận ra cách chụp ảnh qua cách bắt sáng, chọn phông nền và cách lấy nét cho những tấm cận cảnh. Còn đối với phong cách phóng sự cưới, bạn cần xem trọn vẹn album để đưa ra nhận xét đúng nhất về nhiếp ảnh gia bởi để chụp được một bộ ảnh phóng sự cưới đúng nghĩa người đó phải thật sự có khả năng.
chup-anh-cuoi-theo-y-tuong

Bước 3, Đặt câu hỏi cho nhiếp ảnh gia

Bạn hãy hỏi và trao đổi với nhiếp ảnh gia, nên chọn lựa một người thật sự biết lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn của bạn trong ngày trọng đại. Hãy cùng nhau trao đổi thật thẳng thắn trước khi ký hợp đồng, nếu họ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và tin tưởng cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp, đó chính là nhiếp ảnh gia bạn cần.
chup-anh-cuoi-duoi-nuoc

Trong quá trình trao đổi, bạn nên đặt câu hỏi cho mình trước khi thuê họ.

Nếu bạn thích các hình ảnh họ đã cho bạn xem thì điều gì làm bạn quyết định thuê thợ ảnh này? Bức ảnh nhiếp ảnh gia chụp có những nét riêng gì. Điều này khá quan trọng khi bạn thuê họ chụp ảnh cưới hỏi. Những bức ảnh họ cho bạn xem đã đáp ứng được nhu cầu của bạn? Gói chụp ảnh cưới bao gồm những gì, thời gian nhận sản phẩm bao lâu?

chup-anh-cuoi-tron-goi

Bạn cần trả lời một số câu hỏi dưới đây trước khi làm hợp đồng về dịch vụ :

 

Giá của gói chụp này bạn sẽ được nhân bao nhiêu ảnh, được chỉnh sửa bao nhiêu ảnh, kiểu album gì, kích thước ảnh khi giao file, có kèm ảnh gốc không, nếu ảnh cưới tôi có được chọn nhiều ảnh để dàn trang album không? Cuối cùng, bạn nên hỏi khi chụp ảnh họ mang bao nhiêu thẻ nhớ và có mang theo thẻ nhớ dự phòng. Bởi có những trường hợp chụp cả buổi trời nắng nôi, mưa gió, thẻ nhớ của họ không may bị hỏng thế là bạn mất hết toàn bộ số hình và bạn không có thời gian chụp lại. 

chup-anh-cuoi-o-dai-lai
Bạn nên nhớ 1 thợ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp sẽ luôn trang bị cho mình thiết bị dự phòng khác nhau, điều này rất quan trọng khi bạn thuê thợ chụp ảnh, công sức bạn đi chụp sẽ không còn lo lắng nữa.
Bước 4, Soạn hợp đồng
Bạn hãy đảm bảo mọi thứ phải được soạn thành hợp đồng. Để tránh các rắc rối, tất cả các điều khoản đã bàn bạc từ trước phải được ghi rõ trên giấy tờ. Hãy nhớ là đọc kĩ hợp đồng, đặc biệt là bản cuối.

chup-anh-cuoi-gia-re-o-da-nang
Những cách trên sẽ giúp bạn ít nhiều thêm kinh nghiệm thuê được thợ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp bạn sẽ có nhiều hình đẹp hơn, ghi dấu khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời.
Xem thêm: 
Liên hệ