[Chia sẻ] kinh nghiệm chọn áo dài đồng phục đẹp mà chị em nên biết

Ngày nay, rất nhiều cơ quan, tổ chức muốn chọn một mẫu áo dài đồng phục đẹp cho nhân viên. Tuy nhiên làm thế nào vừa chọn được mẫu áo dài vừa nhã nhẵn, lịch sự vừa giúp tôn lên vẻ đẹp của chị em phụ nữ thì không phải ai cũng biết.

Để có thể chọn được một mẫu áo dài đồng phục đẹp dùng được cho tập thể cần phải đáp ứng được ít nhất 80% yêu cầu tập thể như: chất liệu thoải mái, màu sắc đẹp và hợp thời trang, họa tiết như thế nào để cho tập thể đẹp nhất....
ao-dai-dong-phuc-dep

Chọn chất liệu cho áo dài đồng phục:

Vì áo dài đồng phục thường mặc trong thời gian dài, làm việc vận động nhiều, vì vậy chỉ nên lựa chọn chất liệu vải có độ co giãn trung bình trở lên, phù hợp nhất hiện nay phải kể đến là lụa Hàn Quốc, lụa Thái Tuấn, lụa Tằm Thái:
  • Vải áo dài Lụa Hàn Quốc: Chất liệu vải mềm, mịn, có độ giãn rất tốt.
  • Vải áo dài Lụa Tằm Thái: Vải mềm, mát, rủ, co giãn nhẹ
  • Vải áo dài Lụa Thái Tuấn: Vải lụa Hồng Nhung, mềm, mịn, mát, rủ, có độ giãn
ao-dai-dong-phuc-dep

Nếu bạn có điều kiện tốt thì nên chọn lụa Thái Tuấn vì đây là loại vải đẹp nhất, chất lượng nhất nhưng giá hơi cao( thương cao hơn 30%-50%). Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và môi trường làm việc, chị em có thể tham khảo và lựa chọn chất liệu vải phù hợp với tập thể mình nhé.

Chọn màu sắc và họa tiết cho áo dài đồng phục:

Áo dài đồng phục không nên chọn màu quá sặc sỡ như đỏ tươi hay màu vàng dạ quang... vì màu quá nổi sẽ khiến tập thể trở nên rối rắm. Nên chọn những màu với gam trung tính như màu xanh dương, tím.. sẽ tạo cho bạn và tập thể phong cách nhã nhặn, lịch sự và chuyên nghiệp hơn.
ao-dai-dong-phuc-dep

Thêm vào đó, bạn có thể lựa chọn tông màu nhạt vì sẽ phù hợp với tất cả chị em có dáng người từ tròn đến ốm đấy. Bạn cần nhớ 3 quy tắc khi chon áo dài đồng phục đẹp nhé:
  • Chọn màu theo màu chủ đạo trên logo cơ quan.
  • Không chọn gam màu đậm và tối sẽ khiến bạn già trước tuổi.
  • Nên tham khảo xu hướng màu thịnh hành hiện tại để có những mẫu áo hợp thời trang nhất.

ao-dai-dong-phuc-dep

Chọn họa tiết cho áo dài đồng phục:

Đầu tiên, vì là trang phục tập thể nên những thiết kế với họa tiết vừa và nhỏ tạo điểm nhất sẽ rất phù hợp và tạo nên sự đồng nhất của tập thể.
ao-dai-dong-phuc-dep

Thứ 2, bạn tuyệt đối không nên chọn thiết kế có họa tiết hoa văn trên ngực áo và cả dưới tà áo vì đây là thiết kế “dìm” chiều cao rất nặng và không phù hợp với phần lớn chị em đâu.
ao-dai-dong-phuc-dep

Thứ 3, bạn không nên chọn những thiết kế với họa tiết cầu kì, rối mắt vì sẽ khiến tập thể nhìn rối hơn và không đồng nhất khi đứng cạnh nhau. Không chọn thiết kế với hoa văn ngang hông, vì thiết kế này sẽ khiến vòng eo thêm lớn và các chị em có vòng eo “bánh mì” sẽ càng thấp hơn.
ao-dai-dong-phuc-dep  

Xem thêm:
Liên hệ