3 Lý do cô dâu KHÔNG THỂ TỪ CHỐI áo cưới màu đỏ

Áo cưới màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê, tình yêu cuồng nhiệt vô cùng rực rỡ giúp cô dâu nổi bật trong lễ cưới. Không chỉ vây, áo cưới màu đỏ mang đến sự may mắn cho mọi cặp đôi trong suốt hành trình dài là cả đời người. Cũng bởi vậy, bên cạnh chiếc áo cưới màu trắng truyền thống, có đến 99% cô dâu chọn áo cưới màu đỏ làm lễ phục trong lễ vu quy.

1, Quan niệm thú vị về áo cưới màu đỏ

Ở phương Tây họ quan niệm màu đỏ là màu sắc không trong sạch vì nó khiến người khác liên tưởng đến những cô gái làng chơi.

 ao-cuoi-gia-si

Tuy nhiên, Đối với người Châu Á đặc biệt đối với các nước luôn luôn đề cao nghi lễ cưới hỏi như Ấn Độ, Trung Quốc hay Việt Nam thì họ luôn coi trọng màu đỏ. Màu đỏ trong trường hợp nào cũng tượng trưng cho điều may mắn. Với Trung Quốc, một đất nước luôn lấy văn hóa làm lẽ sống thì màu đỏ chính là màu cưới truyền thống không thể phá bỏ và được chứng minh trong hàng thế kỷ qua. Màu đỏ còn tượng trưng cho sự trong sạch, trinh tiết của người phụ nữ.

ao-cuoi-mau-do

Tại Ấn Độ họ luôn sử dụng màu đỏ trong lễ cưới từ trang phục cưới đến ttrang trí lễ cưới và màu đỏ cũng thể hiện lối sống tâm linh, là sự kính trọng đối với thần linh. Tại Việt Nam, Áo cưới màu đỏ được xem là biểu tượng của sự hạnh phúc lứa đôi trong ngày cưới. Màu đỏ là màu của thần tài, của song hỷ chắc chắn sẽ mang lại cho cặp đôi nhiều may mắn. Màu đỏ còn đại diện cho trái tim yêu thương, là màu mạnh mẽ, thể hiện cho tình yêu cháy bỏng, khao khát được yêu thương của các cặp đôi.

ao-cuoi-mau-do

Cô dâu nào cũng chọn áo cưới màu đỏ trong lễ vu quy

Với sự xuất hiện của nhiều mẫu váy, màu sắc khác nhau nhưng màu đỏ vẫn là màu phổ biến trong lễ cưới của người Việt Nam. Mong muốn điều may mắn, hạnh phúc đến nhiều trong cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ nên cô dâu luôn được khuyên nên mặc màu đỏ khi làm lễ. Đặc biệt, là lễ bái đường khi đứng trước ông bà tổ tiên, áo cưới màu đỏ là minh chứng thật lòng mong muốn ông bà chứng giám và phù hộ cho đôi vợ chồng trẻ. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như sở thích của cô dâu mà một chiếc váy cưới màu đỏ sẽ được đính thêm hạt cườm, pha lê hay đá quý.. vì người Việt Nam quan niệm rằng váy cưới được đính trang sức thì cô dâu sẽ gặp nhiều may mắn trong hôn nhân.

ao-cuoi-mau-do

Không chỉ mang ý nghĩa may mắn, cô dâu khi khoác lên mình bộ áo cưới màu đỏ sẽ khiến mình nổi bật, lộng lẫy, kiêu sa và đầy quyến rũ thu hút ánh nhìn say đắm của chú rể và quan khách hai bên. Và điều quan trọng, thông qua áo cưới màu đỏ cô dâu cũng muốn gởi 1 thông điệp tình yêu nồng nhiệt và sâu sắc đến cho chú rể: em mong muốn tình cảm của chúng ta lúc nào cũng nồng nàn, rực rỡ như thuở mới yêu. Là biểu tượng của hai trái tim cùng chung nhịp đập, cùng những rung động, cùng hướng về tương lai.

ao-cuoi-mau-do

Áo cưới màu đỏ ở Mr Hạnh Phúc khiến cô dâu thêm yêu thích

Hàng năm, Mr Hạnh Phúc luôn kịp thời cập nhật nhiều váy cưới với mẫu mã khác nhau và màu đỏ là một trong những màu được chúng tôi trau chuốt nhất. Bằng sự thấu hiểu tâm lý khách hàng, bằng con mắt nghệ thuật và tình yêu váy cưới chúng tôi chú tâm thiết kế phá cách cho phù hợp với lối sống hiện đại và sở thích của cô dâu.

ao-cuoi-mau-do

Mr Hạnh Phúc tin rằng, chỉ cần nhìn thấy một vài mẫu áo cưới màu đỏ trong bộ sưu tập của chúng tôi cô dâu sẽ “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bạn nên đọc: 
 
Liên hệ