Chụp ảnh cưới với quân phục lãng mạn đầy giản dị!

Chụp ảnh cưới với quân phục hiện nay được các bạn trẻ rất săn đón, bởi những nét giản dị, mộc mạc, đặc biệt mà nó mang lại cho các cặp đôi.

Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, vội vã hơn rất nhiều so với thời chiến tranh ngày xưa. Chính vì thế, ai cũng cần một khoảng lùi, một khoảng lắng lại trong cuộc đời mình. Đặc biệt đối với những người thích những kỷ niệm, hoài niệm, xưa cũ nào đó. Nhưng với mỗi người lại có những cách riêng, cách khác nhau để thể hiện nó ra.
Với những cặp đôi chụp ảnh cưới với quân phục cũng như vậy. Có những cặp đôi chỉ vì mê hình ảnh quân trang mà cùng nhau chụp lấy những tấm hình để lưu giữ lại kỷ niệm. Nhưng cũng có những cặp đôi muốn chụp ảnh đúng với cái nghề của họ, với trang phục quân nhân mà họ mang hàng ngày để làm việc với nghĩa vụ cao đẹp là giữ trật tự, trị an cho đất nước.
Cũng bởi những lý do trên mà các cặp đôi chụp ảnh cưới với quân phục ngày càng nhiều và trở thành một trong những xu hướng chụp ảnh cưới năm 2019-2020.

Ai có thể chụp ảnh cưới với quân phục?

Cũng được trình bày ở phần đầu bài viết, ai cũng có thể chụp ảnh cưới với quân phục. Nhưng vấn đề quan trọng nhất trong mỗi bộ ảnh cưới là ý nghĩa thực sự mà nó mang lại cho cặp đôi. Ý nghĩa đó là gì? Đối với mỗi cặp đôi thì ý nghĩa đối với họ là khác nhau, mặc dù cùng là phong cách chụp ảnh cưới. Mặc dù vậy bài viết này sẽ chia các cặp đôi chụp ảnh cưới kiểu này thành hai đối tượng đó là những người làm trong quân ngũ và những người không làm trong quân ngũ.
Đối với những cặp đôi có nghề nghiệp là công an, cảnh sát, hải quân, bộ đội,… là những cặp đôi chụp ảnh cưới với quân phục mục đích chủ yếu là ghi lại dấu ấn trong cuộc đời. Nhưng cũng là để kỷ niệm, ghi nhớ cái nghề mà mình đang làm, cũng một phần nào đấy thể hiện tình yêu nghề, yêu đất nước, Tổ quốc. Những cặp đôi làm trong quân ngũ thì việc chuẩn bị trang phục đối với họ là không có khó khăn gì, thậm chí là quân phục họ mặc hàng ngày có phong hàm. Còn đối với khung cảnh xung quanh, họ cũng như những cặp đôi khác có thể tùy ý lựa chọn một địa điểm phù hợp để chụp ảnh là điều hết sức bình thường. Và nếu mặc quân phục để chụp ảnh thì không nhất thiết chọn những nơi nghiêm nghị, nghiêm túc phù hợp với trang phục, mà vẫn có thể chọn những nơi lãng mạn, mộc mạc là phù hợp nhất khi chụp ảnh cưới với quân phục.
Đối tượng thứ hai đó chính là những cặp đôi không làm trong quân ngũ. Có thể các bạn sẽ thắc mắc: “Không làm trong quân ngũ thì chụp ảnh cưới với quân phục làm gì?”. Trường hợp này thực sự rất là khó nói, và cũng có nhiều lý do dẫn đến các cặp đôi chụp ảnh cưới theo phong cách này. Nhưng một số lý do thường thấy là mê trang phục quân ngũ, mê những thứ liên quan đến trang phục này. Nhưng điểm đặc biệt, lý do đặc biệt đối với giới trẻ hiện nay là bị ảnh hưởng bởi bộ phim đình đám của Hàn Quốc có tên là “Hậu Duệ Mặt Trời”. Từ đó bắt đầu có kiểu chụp ảnh cưới Hậu Duệ Mặt Trời tự nhiên lại trở thành một xu hướng mới và nổi bật năm 2019. Các cặp đôi trẻ thường lấy ý tưởng từ phim từ trang phục cho đến các cách tạo dáng, bối cảnh.
Trên đây là hai đối tượng chính phù hợp cho phong cách này.

Chuẩn bị chụp ảnh cưới với quân phục có điểm gì đặc biệt?

Dù chụp ảnh cưới theo phong cách nào cũng thế thôi. Cũng cần phải có khâu chuẩn bị tất cả mọi thứ cho đến ngày chụp ảnh. Bạn cần phải chuẩn bị bắt đầu từ trang phục, trang điểm, chọn studio, chọn địa điểm, chọn thời gian, và xem chi phí có phù hợp không nữa. Nhưng chắc các bạn cũng quá hiểu và biết về những khâu chuẩn bị đó rồi nên bài viết sẽ nêu lên một số điều cần lưu ý, chú ý trong việc chụp ảnh cưới với quân phục của các cặp đôi trẻ.
Điều đầu tiên là bạn nên chọn cho mình một ekip có tính tương hỗ, hỗ trợ cho cặp đôi của bạn bất kể tình huống, kiểu chụp nào và phải thật nhiệt tình. Tại sao lại thể? Có hai điều trong khi chụp ảnh đó chính là tìm địa điểm và có những kiểu tạo dáng sao cho phù hợp với trang phục. Vì vậy cần phải có những người hỗ trợ bạn trong những việc như thế này để tiết kiệm thời gian, công sức. Những địa điểm chụp ảnh cưới thường là bảo tàng, sân ga, đường ray, những căn cứ quân đội, khung cảnh rừng cây, thiên nhiên là chính. Để đa dạng background, thể hiện được tinh thần nghề nghiệp cho bộ ảnh cưới của bạn thì cần phải có nhiều địa điểm càng tốt.
Điểm thứ hai này có thể nghe rất buồn cười nhưng lại là thực tế, đó chính là bạn phải dám chụp ảnh theo phong cách này. Tất cả mọi thứ từ trang phục cho đến bối cảnh, tạo dáng đều phải có nét quân nhân. Mà những điểm này thì chỉ có sẵn trong những người làm nghề. Đặc biệt là đối với cô dâu tuy cứng rắn nhưng vẫn có sự nữ tính, dịu dàng. Thường những cặp đôi không làm trong quân ngũ rất khó thể hiện được điều này trong những bức ảnh của họ.
Điều cuối cùng là liên quan đến sự khác biệt giữa những cách thể hiện tình cảm qua những bức ảnh. Cặp đôi quân nhân luôn có nét son sắt, dè dặt, lãng mạn. Còn cặp đôi trẻ chụp ảnh cưới “Hậu Duệ Mặt Trời” thì luôn có nét năng động, tươi tắn, ấn tượng riêng.
Phong cách chụp  ảnh cưới với quân phục có những điều hay ho của nó mà bạn cũng nên suy nghĩ và lựa chọn cho bộ ảnh cưới của mình. Chúc các bạn có một bộ ảnh cưới đầy ấn tượng nhé!
Liên hệ