[CHỦ ĐỀ] Chụp ảnh cưới kỷ niệm 10 năm: Ý NGHĨA và KINH NGHIỆM

Chụp ảnh cưới kỷ niệm 10 năm cho những cặp đôi, hoặc cho cả gia đình là điều được làm phổ biến ở những năm gần đây nhất.

Có thể bạn đang nghĩ rằng, chụp ảnh cưới kỷ niệm sẽ không cần cầu kỳ, hoặc có điều gì đó đơn giản, dễ dàng hơn cho với khi mình chụp ảnh cưới lần đầu với người thương của mình. Quả thực về bản chất thì mọi điều đều là như nhau cả. Chỉ khác nhau là bạn không còn quá bận rộn hoặc bỡ ngỡ như lần đầu bạn chụp ảnh cưới nữa. Để chuẩn bị cho lần chụp ảnh cưới này bạn cũng cần phải chọn cho mình địa điểm, studio, trang phục cưới. Tất cả mọi thứ như là lần đầu tiên, khi bạn chuẩn bị về nhà chồng vậy.
Để hiểu hơn về điều quan trọng của việc chụp ảnh cưới kỷ niệm 10 năm thì bạn nên đọc kỹ bài viết này.

1. Ý nghĩa chụp ảnh cưới kỷ niệm 10 năm

Mặc dù có khá nhiều người chụp ảnh cưới kỷ niệm 10 năm nhưng có ai hiểu được ý nghĩa thực sự của việc làm này là gì không? Chụp ảnh cưới để làm gì sau 10 năm bên nhau? Có ai xem bộ ảnh cưới nữa đâu mà chụp?
Có một điều trong thực tế diễn ra, khi các cặp đôi cưới nhau về cho rất nhiều chuyện cần phải lo lắng. Tưởng rằng chỉ có chuyện “Cơm, áo, gạo, tiền” nhưng thực ra không chỉ là vấn đề lo lắng về vật chất. Mà tất cả những việc khác xung quanh hai gia đình thì cặp đôi phải lo lắng, cả về con cái nữa. Khi cuộc sống có quá nhiều bộn bề, thì chụp ảnh cưới kỷ niệm để làm gì? Tiền để còn lo bao nhiêu là việc.
Chính vì những suy nghĩ như vậy mà có nhiều cặp đôi chẳng bao giờ chụp ảnh cưới kỷ niệm. Bởi họ quên đi nhiều thứ quan trọng trong cuộc sống. Sau khi đã cưới nhau về 10 năm trời, mà không dành một chút thời gian nào cho cặp đôi của mình thì bạn có ích kỷ với bản thân, với người bạn đồng hành trong cuộc sống của mình không?
Việc chụp ảnh cưới kỷ niệm 10 năm chỉ đơn giản là để tự thưởng, ôn lại những điều mà cặp đôi của bạn đã trải qua. Bao nhiêu cay đắng, buồn khổ cũng đã cùng nhau trải qua. Vậy còn niềm vui, hạnh phúc thì cũng cần phải trân trọng từng phút giây bên nhau chứ. Cũng có nhiều cặp đôi sau 10 năm cũng không còn tình cảm nhiều như hồi mới cưới về. Đây cũng là thời điểm phù hợp để cặp đôi của bạn có thời gian cho nhau nhiều hơn.
Thường thì những gia đình tại Việt Nam kết hợp việc chụp ảnh cưới kỷ niệm này với việc hội tụ con cháu, người thân quen trong gia đình hai bên để gặp nhau giao lưu, trò chuyện. Đặc biệt là bố mẹ hai bên và gia đình nhỏ của bạn là người sẽ luôn hạnh phúc nhất nếu có thể cùng nhau nói về những điều đã qua trong cuộc sống mà giữ lại những nét hoài niệm trong cuộc sống. Niềm vui, hạnh phúc sẽ lại rạng rỡ trên gương mặt của mỗi người trong gia đình bạn.

2. Kinh nghiệm khi chụp ảnh cưới kỷ niệm

Dù chụp ảnh cưới theo kiểu gì đi chăng nữa thì kinh nghiệm cho việc này cũng chưa bao giờ là dư thừa cả. Một vài điều để bạn có thể trải nghiệm, đọc qua và chuẩn bị cho việc chụp ảnh cưới kỷ niệm 10 năm sắp tới. Tất cả mọi việc liên quan đến chụp ảnh cưới cũng vẫn như lần đầu vậy bạn cần chọn phong cách chụp, địa điểm, studio, trang phục, trang điểm và cả chi phí cho việc chụp ảnh cưới nữa. Tất cả những vấn đề đó bạn đã được làm ở lần cưới đầu tiên.
Nếu bạn muốn chụp ảnh chỉ cặp đôi của bạn thì khác, chụp ảnh với gia đình nhỏ của bạn thì lại khác. Xu hướng của việc chụp ảnh cưới kỷ niệm thường là chụp cả gia đình nhỏ ở ngoài trời, kết hợp với việc du lịch của cả gia đình. Đây là mô tuýp cho nhiều gia đình nhỏ tại Việt Nam. Vì cuộc sống lúc này có các con cũng ý nghĩa hơn nhiều. Nên các cặp đôi bố mẹ thường sắp xếp chụp ảnh cưới và đi du lịch cùng các con luôn. Bạn hãy chọn ý tưởng, địa điểm chụp sau đó mới đến việc lựa chọn trang phục, studio.
 
Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn một số ý tưởng là một chuyến đi xa, đi dã ngoại, picnic gần nhà,… Tùy thuộc vào mong muốn thực sự của cặp đôi.
Về trang phục cũng sẽ có một số gợi ý cho bạn. Bố mẹ có thể thuê váy cưới, áo vest để chụp ảnh cưới như lần đầu và con cái làm phụ dâu, phụ rể rất đáng yêu, đẹp và ngộ nghĩnh. Cũng có những gia đình mặc đồng phục, chụp ảnh gần bãi biển hoặc chụp theo phong cách đường phố cũng là điều hết sức ấn tượng. Hoặc gia đình cũng có thể lựa chọn chụp ảnh cưới ở nhà với khung cảnh tự nhiên hàng ngày tạo cảm giác thân thuộc, ấm cũng, ý nghĩa hơn rất nhiều.
Tiếp theo đó là lựa chọn cho mình một studio, một ekip phù hợp với phong cách và trang phục mà bạn đã lựa chọn. Tất cả những vấn đề về ý tưởng chụp ảnh cưới kỷ niệm 10 năm cần phải được trao đổi với ekip để hai bên có thể hiểu và làm việc dễ dàng hơn.
Nguồn: http://mrhanhphuc.com/
Liên hệ