[Tổng Hợp] Những Việc CẦN LÀM Trong Ngày Cưới HOÀN HẢO

Cưới xin là việc quan trọng của một đời người, do vậy mà cả cô dâu và chú rể phải chuẩn bị kỹ lưỡng để có được niềm vui trọn vẹn trong ngày này. Bài viết dưới đây, các tư vấn viên tại mrhanhphuc xin gợi ý đến cô dâu, chú rể những việc cần làm trong ngày cưới để có được một đám cưới đẹp nhất, hoàn hảo nhất nhé.

Danh sách những việc cần làm trong ngày cưới cho ngày vui trọn vẹn

những việc cần làm trong ngày cưới

- Bàn thờ gia tiên cần phải chuẩn bị chu đáo trong ngày cưới

Trong mỗi gia đình Việt Nam, bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên, ông bà giữa vị trí quan trọng. Đặc biệt trong ngày cưới, cô dâu chú rể và bố mẹ hai bên sẽ thắp hương để báo cáo với tổ tiên về ngày vui của con cháu.

Do vậy mà bàn thờ phải được lau dọn sạch sẽ, bày biện những món vật phẩm đẹp, mẫm cúng cỗ đầy đủ, các vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới đó là: hoa quả, vàng mã, trầu cau, rượu,...

Thường thì hôn lễ trong các gia đình Việt thường được tổ chức tại bàn thờ tổ tiên. Chuẩn bị bàn thờ gia tiên chu đáo - đây là một trong những việc cần làm trong ngày cưới mà cô dâu chú rể không được bỏ qua.

- Cô dâu chuẩn bị Vali đồ gồm những gì?

Đồ đạc của cô dâu thường sẽ được chuyển trước hoặc ngay sau khi kết thúc lễ cưới, do vậy chiếc vali cô dâu mang theo trong ngày cưới thường là tượng trưng. Lời khuyên dành cho cô dâu đó là nên dùng những vật dụng để hỗ trợ lúc cần thiết trong ngày cưới hoặc đó là những vật dụng để sử dụng trong ngày đầu tiên khi về nhà chồng. 

Thường thì những vật dụng bao gồm đồ dùng cá nhân như khăn tay, mỹ phẩm, đồ lót, khăn tay, một vài bộ quần áo,...Hãy nhờ em gái hoặc bạn thân của mình mang đi khi đưa dâu về nhà chồng nhé. Tại Việt Nam thì có một số địa phương kiêng kị chọn một cô gái chưa chồng cầm vali và tuyệt đối không được đặt vali xuống đất cho tới khi về nhà chồng. Tốt nhất bạn hãy hỏi ý kiến bố mẹ để tránh sai sót trong ngày cưới.

những việc cần làm trong ngày cưới

- Vị trí đứng của cô dâu, chú rể trong buổi lễ

Nếu bạn tổ chức tiệc cưới trong nhà hoặc ở những trung tâm tiệc cưới thì vị trí đứng của cô dâu và chú rể không quan trọng. Nhưng thường thì cô dâu sẽ luôn đứng ở bên trái của chú rể. Còn nếu bạn theo đạo và thực hiện nghi lễ trong nhà thờ thì cô dâu sẽ đứng bên trái và chú rể đứng bên phải.

- Rải kim và tiền lẻ, gạo muối, cau trầu dọc đường

Theo quan niệm của người xưa, khi đón dâu mà có đi qua các cây cầu, ngã 3, ngã tư, ngã 5, ngã 7, thì cô dâu phải vứt gạo muối, kim, tiền lẻ, cau trầu xuống. Hành động này thể hiện sự mong muốn trên con đường sắp tới cặp đôi sẽ luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và giàu có.

- Chú rể để nhẫn luôn ở trong túi trước giờ tổ chức hôn lễ

Thực tế nhiều chú rể trong ngày cưới của mình vì quá vui mà quên mất việc cho hộp nhẫn cưới vào túi. Và khi tổ chức hôn lễ vào thời khắc trao nhẫn quan trọng thì lại không thấy nhẫn đâu. Bởi vậy  mà chú rể hãy luôn để nhẫn cưới trong người của mình mà kiểm tra một lần nữa cho chắc chắn trước khi hôn lễ bắt đầu.

những việc cần làm trong ngày cưới

- Chú rể cần chuẩn bị một chiếc khăn tay

Để chuẩn bị cho tình huống cô dâu sẽ khóc khi phải rời xa cha mẹ để về nhà chồng thì chú rể nên để sẵn chiếc khăn tay tỏng túi để lau nước mắt cho cô dâu. Ngoài ra, việc sử dụng chiếc khăn tay cũng để tránh cô dâu bị nhòe son phấn, hành động này tuy nhỏ nhưng thể hiện sự chu đáo của cô dâu.

- Thư giãn, bảo vệ sức khỏe

Lời khuyên dành cho cô dâu chú rể đó là hãy dành nhiều thời gian cho bản thân mình. Bởi vì, trước ngày cưới có rất nhiều công việc cần phải chuẩn bị nhưng hai bạn vẫn phải chú ý ăn uống đầy đủ để vẻ  ngoài luôn được tươi tắn rạng ngời trong ngày trọng đại của mình  nhé.

- Chào đón khách mời - Một trong những việc cần làm trong ngày cưới quan trọng nhất

Trong ngày trọng cưới, có thể bạn sẽ cảm thấy bối rối và lo lắng không biết nên chào hỏi tất cả khách mời như thế nào cho chu đáo nhất. Việc này cũng không quá cầu kỳ, cô dâu và chú rể cùng cầm ly đi đến từng bàn tiệc để chào hỏi khách mời. Hãy đến các bàn của các vị khách lớn tuổi, họ hàng hai bên rồi sau đó đến bạn bè.

Hai bạn chỉ cần nhận lời chúc mừng từ các vị khách mời, cùng uống chút rượu mừng, nhưng nhớ rằng không nên uống quá nhiều trong ngày vui của mình. Cô dâu chú rể có thể lên trên sân khấu để gửi lời cảm ơn chân thành của tất cả các khách mời và họ hàng, bạn bè, người thân đã giúp bạn tổ chức tiệc cưới.

Trên đây là một số những việc cần làm trong ngày cưới mà mrhanhphuc xin lưu ý với những cặp đôi chuẩn bị tổ chức đám cưới. Hy vọng rằng bạn sẽ có được một  ngày vui trọn vẹn và ý nghĩa trong cuộc đời.

Liên hệ