[BẬT MÍ] những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cưới bạn chưa biết

Cưới là một sự kiện quan trọng của cuộc đời của mỗi con người, nên khoảng thời gian trước khi diễn ra đám cưới, đi đâu, làm gì các cô dâu chú rể đều được người nhà dặn dò là cần phải cẩn thận trong mọi hoạt động của mình. Và chụp ảnh cưới cũng thế, cũng có những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cưới nữa, cho nên các cô dâu chú rể phải hết sức lưu ý. Những điều kiêng kỵ ấy là gì, hãy tìm hiểu cùng Mr.Hạnh Phúc nhé

Những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cưới.

Chụp ảnh cưới là việc làm không thể thiếu được của các cô dâu chú rể trước ngày đám cưới diễn ra. Việc chụp ảnh cưới chính là việc giúp các cô dâu,chú rể lưu giữa lại những khoảnh khắc hạnh phúc, tuyệt vời nhất của cuộc đời mình. Và đó cũng chính là cách mà các cô dâu chú rể lưu giữ lại những kỷ niệm khi về già.
kieng-ky-khi-chup-anh-cuoi-2
Nếu như trước kia việc chụp ảnh cưới chỉ diễn ra trong khuôn khổ những studio được dàn dựng phong cảnh ở trong một không gian nhất định, thì ngày nay việc chụp ảnh cưới còn được thực hiện ở những khung cảnh ngoài trời, ở những địa điểm nổi tiếng hoặc những khu vui chơi giải trí. Chính vì thế mà khi chụp ảnh cưới dã ngoại các cặp đôi cần phải hết sức lưu ý tới những vấn đề sau:

1.Không nên chụp ảnh cưới ở những nơi quá vắng vẻ.

Việc chụp ảnh cưới ngoại cảnh không còn là vấn đề xa lạ đối với các cặp cô dâu chú rể trong thời đại ngày nay nữa. Việc chụp ảnh cưới có thể được thực hiện ở bất cứ nơi đâu, miễn đó là những nơi mà các cặp đôi cảm thấy thích thú. Có những địa điểm là công viên, rạp chiếu phim, nhà thờ, nhà ga… nhưng cũng có những địa điểm là một nơi rừng núi, biển cả mang một vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của tự nhiên.
kieng-ky-khi-chup-anh-cuoi-1
Việc chụp ảnh ở những nơi rừng núi, hoang sơ, hùng vĩ chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được những bức ảnh cưới vô cùng độc đáo và ấn tượng không hề đụng hàng với ai. Tuy nhiên song song với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ ấy chính là sự hoang vu, vắng vẻ có ít hoặc không có người sinh sống và qua lại. Cho nên bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn chụp ảnh cưới tại những địa điểm này. Bởi vì nếu trong quá trình chụp ảnh không may có xảy ra vấn đề gì thì rất khó để có thể kêu gọi được sự giúp đỡ của mọi người.
Chính vì thế mà bạn không nên lựa chọn những địa điểm hoang sơ, vắng vẻ, đặc biệt là những nơi có địa hình núi non hiểm trở, sẽ rất nguy hiểm đấy. Tốt nhất là hãy lựa chọn một địa điểm đẹp, nơi có đông người sinh sống, qua lại để chụp hình cưới bạn nhé.

2.Không được chụp ảnh cưới ở tầng hầm.

Tại sao không được chụp ảnh cưới ở tầng hầm? Trên thực tế thì tầng hầm chính là những nơi tối tăm, ẩm thấp và không được thông thoáng, cho nên nếu chụp ảnh ở tầng hầm thì bạn sẽ không nhận được những bức ảnh cưới tuyệt đẹp do thiếu ánh sáng, và thiếu tự nhiên khi chụp dưới tầng hầm.
Tuy nhiên theo quan niệm của người phương Đông thì tầng hầm chính là nơi có nhiều linh hồn trú ngụ, cho nên bạn không nên chụp ảnh cưới ơ nơi này vì rất có thể bạn sẽ bị những linh hồn này quấy nhiễu và gây ra những rắc rối cho bạn trong quá trình chụp ảnh, và cũng có thể các linh hồn sẽ theo bạn về khi thấy bạn quá đẹp trong lúc chụp ảnh cưới và gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của bạn.
Nhưng đó chỉ là quan niệm của dân gian, còn thực tế thì bạn vẫn không nên chụp ảnh cưới ở tầng hầm vì chụp ảnh cưới ở đây bạn sẽ không bao giờ có được những bức ảnh cưới đẹp.

3.Không nên chụp ảnh cưới ở những nơi nhà cổ, và chụp với những đồ vật cổ.

Theo quan niệm của dân gian thì những ngôi nhà cổ và những đồ vật cổ thường rất linh thiêng, cho nên nếu bạn không phải là chủ nhân của nhà, hay đồ vật cổ thì tốt nhất đừng nên chụp ảnh cưới tại đây.

4.Không được chụp ảnh nude ở những nơi rừng thiêng nước độc.

Chụp ảnh nude tưởng chừng chỉ là những loại hình chụp ảnh nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia và những cô, cậu người mẫu chuyên nghiệp về một chủ đề nào đó, nhưng trong những năm gần đây, nude cũng đã trở thành một ý tưởng chụp ảnh cưới của nhiều cô dâu chú rể khi muốn tạo ra sự độc đáo không đụng hàng cho album ảnh cưới của mình. Các cặp đôi thường lựa chọn chụp ảnh nude hoặc bán nude, và địa điểm chụp ảnh mà họ lựa chọn chính là những khu rừng hoang sơ hoặc những vùng biển heo hắt, vì đó là những địa điểm ít người qua lại sẽ không ai để ý đến việc chụp ảnh nude của các bạn. Nhưng có điều phải cân nhắc thật kỹ khi đưa ra lựa chọn nhé, vì những nơi đó, địa hình hiểm trở sẽ rất nguy hiểm cho mọi di chuyển của bạn.
Trên đây là những điều kiêng kỵ khi chụp ảnh cưới các cô dâu chú rể hãy ghi nhớ rõ những điều này để có thể tránh được cho mình những rủi ro không đáng có trong quá trình chụp ảnh cưới. Chụp ảnh cưới có thể không cần phải xem ngày, những những điều kiêng kỵ thì bạn nên tránh và không nên phạm phải để có thể có một bộ ảnh cưới đẹp mỹ mãn và an toàn.
Địa chỉ:  636 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh  tại Đà Nẵng: 432 Hoàng Diệu – Đà Nẵng
Website: http://www.mrhanhphuc.com
Email Tư vấn dịch vụ: info@mrhanhphuc.com
Email Gửi ảnh cưới: mr.hanhphuc6789@gmail.com
Liên hệ