[Hỏi đáp] Có nên chụp kỷ yếu hay không? Tìm hiểu ngay

Chụp ảnh kỷ yếu đã trở thành một trào lưu quen thuộc đối với đa số các bạn học sinh cuối cấp, các bạn sinh viên sắp ra trường. Có rất nhiều người không biết ý nghĩa của việc chụp kỷ yếu là gì nên băn khoăn và thắc mắc liệu có nên chụp kỷ yếu hay không?

Xem thêm:

Thắc mắc: Có nên chụp kỷ yếu hay không?

có nên chụp kỷ yếu hay không
 

1. Chụp ảnh kỷ yếu là gì?

Để có thể trả lời được câu hỏi có nên chụp kỷ yếu hay không, bạn cần biết rõ về chụp ảnh kỷ yếu là gì.

Chụp ảnh kỷ yếu còn được mọi người nhắc đến với các tên gọi khác như chụp ảnh tốt nghiệp hay chụp ảnh cuối khóa. Đây là quá trình ghi lại khoảnh khắc của tập thể lớp hay những cá nhân qua những bức hình lung linh, những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời học sinh, sinh viên.

Chính vì vậy mà chụp ảnh kỷ yếu sẽ thường rơi vào khoảng cuối thu hoặc đầu mùa đông, cụ thể là trong các tháng 9, 10, 11, 12 hoặc khoảng thời gian gần lễ tốt nghiệp khoảng tháng 3, 4, 5.

Hiện nay, các bạn học sinh, sinh viên ngày càng sáng tạo hơn với bộ ảnh chụp kỷ yếu từ concept, trang phục, tư thế tạo dáng… vô cùng ấn tượng và độc đáo. Rất nhiều những concept chụp ảnh kỷ yếu mới lạ ra đời, đó là concept thời bao cấp, concept phim ảnh.... thu hút và gây ấn tượng đối với cư dân mạng.

có nên chụp kỷ yếu hay không

2. Bộ ảnh kỷ yếu có ý nghĩa gì?

Bộ ảnh kỷ yếu chính là vật kỷ niệm của một thời học sinh, sinh viên hồn nhiên, đầy mơ mộng và hoài bão. Nó ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của những người bạn thân, các cô cậu học trò dưới dưới mái trường. Đó là những phút giây chứa đựng nhiều cảm xúc vui, buồn và nhiều ý nghĩa, những cái ôm thật chặt, nụ cười hạnh phúc, những trò đùa vui vẻ hay những giọt nước mắt... 

Không những vậy, chụp ảnh kỷ yếu cũng là cách để chúng ta đánh dấu bước trưởng thành, đánh dấu một dấu mốc quan trọng. Để sau khi nhìn lại, bạn mới biết trân trọng quãng đời thanh xuân tươi đẹp ấy biết bao nhiêu, được hồi tưởng lại quãng thời gian hồn nhiên, tươi vui bên cạnh những người bạn yêu quý, những thầy cô đáng kính của mình.

có nên chụp kỷ yếu hay không

3. Chụp ảnh kỷ yếu có cần thiết không?

Bộ ảnh kỷ yếu chính là vật lưu giữ những khoảnh khắc cũng như những kỷ niệm đẹp nhất của quãng thời gian là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, với xu hướng chụp ảnh kỷ yếu hiện nay khiến rất nhiều người cho rằng việc chụp ảnh kỷ yếu là vô bổ, chỉ là trào lưu để thể hiện bản thân mà không hề có ý nghĩa gì.

Khi chụp ảnh kỷ yếu, các bạn nên trân trọng những điều mà bộ ảnh kỷ yếu mang lại, thay vì việc chú trọng vào giá trị vật chất của việc chụp ảnh kỷ yếu. Chỉ cần một bức ảnh kỷ yếu đơn giản, nhưng đầy đủ những gương mặt thân yêu của lớp, tất cả mọi người ai cũng thoải mái, vui vẻ sẽ là những kỷ niệm cuối cấp mà các bạn không thể nào quên. Lúc này, các thợ ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên, vui vẻ và ý nghĩa nhất với những người bạn thân yêu của mình dưới mái trường thân yêu.

Vì vậy, bạn cũng không nên lãng phí quá nhiều chi phí, tiền bạc mà làm mất đi giá trị thực sự của bộ ảnh kỷ yếu mang lại. Quan trọng nhất là mọi người ai cũng thấy thoải mái, vui vẻ trong suốt buổi chụp ảnh để có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc ý nghĩa của các bạn, cùng nhau học tập, vui chơi với nhau.

có nên chụp kỷ yếu hay không

4. Vậy có nên chụp kỷ yếu hay không?

Hiện nay, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay thường chạy theo xu hướng chụp ảnh kỷ yếu mà quên mất đi những ý nghĩa thực sự của nó. Không những vậy, có nhóm bạn quá cầu kỳ trong việc lên ý tưởng, chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu… Rất nhiều bạn yêu cầu chụp ảnh kỷ yếu ở những địa điểm du lịch nổi tiếng, hay chụp ảnh với những concept yêu cầu trang phục cầu kỳ, khó kiếm… khiến chi phí để thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu là rất cao. 

Việc này khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên ái ngại, không hứng thú với việc chụp ảnh kỷ yếu. Bởi thực chất không phải gia đình bạn nào cũng có điều kiện để có thể thực hiện được bộ ảnh với chi phí quá cao như vậy. 

Tóm lại, một tập thể cần phải tham khảo ý kiến của tất cả thành viên trong lớp để có thể thống nhất được một phương án hợp lý khi chụp ảnh kỷ yếu để mọi người ai cũng hào hứng tham gia, giúp buổi chụp diễn ra vui vẻ, thoải mái nhất. 

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết của Mr Hạnh Phúc, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc có nên chụp kỷ yếu hay không. Nếu bạn đang tìm kiếm một studio chụp ảnh kỷ yếu mới lạ với giá phải chăng, phù hợp với học sinh, sinh viên thì hãy liên hệ theo số hotline: 098 6246242 để được tư vấn nhé. 

Nguồn: http://mrhanhphuc.com/

Liên hệ