Có nên chụp ảnh cưới đắt tiền? Chi phí chụp ảnh cưới sao cho hợp lý?

Có nên chụp ảnh cưới đắt tiền hay là không? Những câu hỏi dành cho các cặp đôi khi có nhiều ý kiến trái chiều về việc chi trả chi phí chụp ảnh cưới.

Như các bạn cũng đã biết là chụp ảnh cưới là một việc quan trọng trong cuộc đời. Việc này phải do hai bạn tự thống nhất ý kiến với nhau để đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất khi chụp ảnh cưới. Những công việc cần chuẩn bị cụ thể đó là đưa ra ý tưởng chụp ảnh cưới, lựa chọn studio, địa điểm, trang phục, trang điểm và thời điểm chụp ảnh cưới. Tất cả những vấn đề đó bạn cần phải làm trước khi tổ chức đám cưới từ 3-4 tháng là tốt nhất. Nhưng có nhiều cặp đôi trẻ không biết điều này và rất vội vàng trong khâu chụp ảnh cưới. Đến khi đám cưới gần kề những bức ảnh không được theo ý muốn và album ảnh.
 

Những bức ảnh cưới luôn mang lại những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời. Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại thì chụp ảnh cưới ngày càng trở nên quan trọng và cầu kỳ hơn rất là nhiều. Hạnh phúc khi được bắt đầu một cuộc hành trình mới mang lại nhiều kỷ niệm và giá trị đẹp khi cuộc sống hôn nhân bắt đầu.

Có nhiều gói chụp ảnh cưới với những mức giá khác nhau, bạn có thể thoải mái trao đổi, lựa chọn khi đến các studio. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời cho câu hỏi “có nên chụp ảnh cưới đắt tiền hay không?”.

Có nên chụp ảnh cưới đắt tiền

Thế nào là chụp ảnh cưới đắt tiền?

Như thế nào là một mức giá chụp ảnh cưới cao? Việc giá chụp ảnh cưới cao hay thấp có thể đánh giá theo mức giá tại các studio. Thông thường các studio sẽ chia ra các gói chụp với mỗi mức giá, dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên xét dựa trên các gói chụp này thì chụp ảnh cưới từ 15-20 triệu đồng là mức giá cao. Cũng có nhiều cặp đôi họ chi trả nhiều hơn cho bộ ảnh cưới của mình với những mức giá cao hơn và có những yêu cầu đặc biệt hơn, mức giá này có thể vào trục đến vài trăm triệu đồng.

Bạn cũng đã biết rằng “tiền nào của đấy”. Với mỗi mức giá khác nhau thì những dịch vụ của studio dành cho bạn cùng khác nhau. Mặc dù vậy, không phải những gói chụp với chi phí thấp thì chất lượng ảnh rồi các dịch vụ trở nên hời hợt đối với khách hàng. Bạn cần phải lưu ý rằng, dù bạn lựa chọn gói chụp, chụp ảnh cưới với mức giá nào thì cũng có những điều mà bạn được hưởng từ dịch vụ như những gói chụp khác, hoàn toàn không có sự phân biệt về thái độ phục vụ đối với mỗi mức giá khác nhau.
 

Vì sao chụp ảnh cưới đắt tiền? Có nhiều cặp đôi thực sự họ muốn có một bộ ảnh cưới hoành tráng, thêm vào đó là những dịch vụ yêu cầu thêm từ phía cô dâu, chú rể để phục vụ cho đám cưới hoặc những công việc liên quan.

Chỉ đơn giản là việc đi chụp ảnh cưới thôi hoàn toàn có thể mất đến 15-20 triệu đồng là bình thường. Những cặp đôi này thường chụp ảnh tại những địa điểm đẹp, địa điểm xa phải mất nhiều phí di chuyển trong quá trình chụp ảnh cưới. Việc di chuyển rồi những chi phí phát sinh là cho cả cặp đôi và ekip thì chắc chắn là giá phải cao hơn rồi. Chính vì thế bạn cần nên cân nhắc về chi phí xem có thực sự phù hợp với cặp đôi của bạn hay không.

Vậy có nên chụp ảnh cưới đắt tiền?

Có rất nhiều cặp đôi hỏi câu hỏi này vì nhiều vấn đề không liên quan đến nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Bởi có những cặp đôi sau khi chụp ảnh cưới xong họ cho rằng việc chụp ảnh cưới sau một thời gian sẽ không đụng gì đến bộ album này. Hơn thế nữa, sau thời gian sinh con thì những bận rộn sẽ làm bạn không có thời gian mà xem lại ảnh nữa. Chính vì thế, đối với những cặp đôi có lý do như vậy họ sẽ không khuyến khích họ chụp ảnh cưới. Hoặc có những quan điểm như họ chi trả nhiều tiền cho bộ ảnh cưới mà chỉ ngắm nghía vài lần thà để dành tiền đó đi du lịch hoặc làm những việc khác.
 

Bên cạnh đó cũng có người cho rằng, đời người chỉ có một lần cưới, tạo sao không chụp những bức ảnh để lưu giữ lại kỷ niệm? Hạnh phúc cả đời mà tại sao không chụp ảnh cưới? Sau này có thời gian ôn lại kỷ niệm hoặc kể cho những đứa con của mình hiểu được, biết được tình yêu của bố mẹ… Rất nhiều ý kiến làm cặp đôi của bạn cũng trở nên khó chọn lựa và đưa ra quyết định.

Chung quy lại, mọi quyết định phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Chi phí chụp ảnh cưới cũng do hai bạn tự thống nhất với nhau sao cho hợp lý. Chúc các bạn có những quyết định đúng đắn và hạnh phúc trong hành trình mới của cuộc đời.
 
Liên hệ