Chụp ảnh cưới Phú Quốc đắt lắm không? Phải chuẩn bị những gì?

Khi chụp ảnh cưới bạn thường muốn chọn một địa điểm đẹp để có một background như mong đợi và chụp ảnh cưới Phú Quốc chính là lựa chọn phù hợp.

Đối với các cặp đôi, các khoản chi phí cho chụp ảnh cưới, tổ chức đám cưới, tuần trăng mật cần phải được chuẩn bị và chi tiêu cho mỗi việc thật hợp lý. Không cần bàn đến hai khoản chi phí sau, chi phí cho việc chụp ảnh cưới thực sự cũng tốn kha khá ngân sách của bạn rồi. Tìm kiếm một địa điểm, studio ưng ý chưa bao giờ không là nỗi băn khoăn của các cặp đôi trẻ. Để thống nhất ý kiến và đồng thuận giữa hai người quả thực cũng khá khó khăn, nhưng cũng chưa bao giờ có sự bất hòa.
Việc lựa chọn studio chụp ảnh cưới không phải là việc đầu tiên. Trước tiên bạn hãy chọn cho cặp đôi của mình phong cách chụp, địa điểm chụp và dựa vào hai điều trên bạn có thể chọn một studio có đội ngũ với kinh nghiệm phù hợp. Mỗi studio họ có những điểm nổi trội trong một hoặc hai phong cách, địa điểm, chính vì thế điều này cần tham khảo và quyết định cho kỹ.
Về vấn đề địa điểm thì sao? Bạn nên chọn một địa điểm như thế nào? Làm sao để biết địa điểm chụp đó có thực sự như bạn mong muốn. Hãy tham khảo những thông tin trên internet, kết hợp với việc hỏi ý kiến từ bạn bè, người thân quen đã từng chụp ảnh cưới tại những điểm khác nhau, phân tích và lựa chọn cho mình một địa điểm phù hợp.
Nếu như các bạn chọn địa điểm chụp ảnh cưới Phú Quốc thì bài này sẽ nói cho bạn về chi phí chụp ảnh cưới ở đó nhé!

1. Chi phí thuê ekip chụp ảnh cưới Phú Quốc

Ekip chụp ảnh cưới Phú Quốc
Hòn đảo thiên đường Phú Quốc có nhiều địa điểm chụp ảnh cưới cực kỳ hấp dẫn chỉ với chi phí khoảng 2-3 triệu là bạn có thể có một đội ngũ chụp ảnh cưới cho bạn trong một ngày tại Phú Quốc. Mặc dù vậy, nhưng với toàn bộ khung cảnh nơi đây thì bạn phải mất ít nhất là 2 ngày để có thể chụp ảnh được hết những cảnh đẹp nơi đây. Khi bạn thuê nhiếp ảnh ảnh gia thì đã bao gồm các chi phí rửa ảnh, lồng khung,… rồi nhé, tránh mất tiền thêm cho các chi phí khác.
Chi phí ekip chụp ảnh cụ thể là từ 4 – 5 triệu đồng và chi phí rửa ảnh, lồng khung khoảng từ 5 – 7 triệu đồng.

2. Trang phục cưới cho cô dâu chú rể bao nhiêu tiền?

Ngoài chi phí cho ekip chụp ảnh cưới, vậy chi phí về trang phục cho cô dâu, chú rể thì sao? Có những cặp đôi thuê, có những cặp đôi may hoặc mua trang phục. Nhưng thông thường thì những cặp đôi chỉ thuê váy cưới là nhiều, do chi phí thuê cũng khá ổn và váy cưới không mặc nhiều lần.
Với giá thuê váy cưới cô dâu thì chỉ khoảng 500.000 đồng/ngày, chi phí mua thì dao động từ 3-10 triệu đồng. Khi chụp ảnh cưới Phú Quốc thì chi phí thuê theo ngày thực sự mất khá nhiều tiền do phải chụp nhiều địa điểm và thay trang phục nhiều lần để phù hợp với bối cảnh. Chính vì thể, chi phí váy cưới có thể từ 5-15 triệu đồng, áo vest/comple khoảng 5 triệu đồng, chi phí cho các trang phục khác từ 1-2 triệu đồng.
Thuê trang phục cưới bao nhiêu tiền?

3. Chi phí ăn uống ở Phú Quốc

Vấn đề ăn uống như thế nào cũng là một trong những vấn đề quan trọng cho những chuyến đi xa, cần phải cân đối làm sao chi tiêu việc ăn uống cho phù hợp. Ở Phú Quốc loại thực phẩm nổi tiếng ở đây là hải sản, nhưng nó lại khá đắt đỏ. Nếu bạn chi tiền cho việc ăn uống quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến những việc khác.
Cả thời gian chụp ảnh và di chuyển thì bạn phải ở Phú Quốc ít nhất là 3 ngày, gồm chó 6 bữa ăn chính và 3 bữa ăn sáng. Ăn sáng cho cả cặp đôi và ekip khoảng 200.000 đồng/bữa và chi phí ăn chính khoảng 130.000 đồng/bữa. Vậy trong 3 ngày chi phí ăn uống khoảng từ 3.7 - 5 triệu đồng.

4. Việc di chuyển đến Phú Quốc khá đắt đỏ

Chi phí di chuyển đến Phú Quốc thì khó có thể xác định một cách cụ thể. Bạn đi tàu xe từ đâu, thuê ekip ở đâu? Chi phí di chuyển cho bao nhiêu người? Bài viết chỉ nêu giá di chuyển từ Sài Gòn và Hà Nội đến Phú Quốc. Với Sài Gòn đi Phú Quốc bằng tàu thì vé khứ hồi là 1 triệu đồng/người, đi máy bay thì mất từ 1.5 – 2.5 triệu đồng/người, còn đi từ Hà Nội là 2.5 – 4 triệu đồng/người. Nếu bạn thuê ekip không ở Phú Quốc bạn phải chịu chi phí di chuyển cho họ. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc xem làm sao có thể tối ưu chi phí di chuyển càng tốt.

5. Chi phí lưu trú khi chụp ảnh cưới Phú Quốc

Những nơi để lưu trú ở Phú Quốc rất nhiều, từ nhà nghỉ bình dân cho đến khách sạn hạng sang. Chi phí cho nhà nghỉ từ 300.000 – 500.000 đồng/đêm, khách sạn 2 sao khoảng 600.000 – 800.000đ/đêm, khách sạn 3 sao khoảng 800.000 – 1.200.000đ/đêm, resort 3 sao từ 1.200.000 – 3.000.000đ/đêm. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn mà chi vào việc nghỉ ngơi, lưu trú cho phù hợp.
Bảng giá vé máy bay Hà Nội - Phú Quốc
 

6. Khoản dự phòng cho các chi phí phát sinh

Ngoài những chi phí chính cho việc chụp ảnh cưới Phú Quốc như trên đã trình bày thì bạn cũng dự phòng cho những chi phí phát sinh. Bạn nên chuẩn bị từ 1 – 3 triệu đồng để cho những chi phí phát sinh trong quá trình chụp ảnh như thuốc, quần áo, nhu cầu yếu phẩm,…
Tất cả chi phí chụp ảnh cưới Phú Quốc khoảng 40 triệu đồng trở lên, và đây là những chi phí bắt buộc và cần thiết. Nếu bạn có một chính sách, hoặc những cách chi tiêu hợp lý hơn thì cũng nên có một kế hoạch chi tiêu trước khi đi thì tốt nhé!
Liên hệ