Chụp ảnh cưới dân tộc mà không biết 3 điều này?!!

Có nhiều cặp đôi trẻ đang thắc mắc về chụp ảnh cưới dân tộc nhưng không biết tìm hiểu nguồn nào cho đúng, cho đủ?! Đọc bài viết này ngay!

Nhiều phong cách đang trở thành xu hướng chụp ảnh cưới năm 2019 – 2020. Chính vì thế cũng khá khó trong việc lựa chọn và đi đến quyết định nên chụp ảnh cưới theo kiểu nào. Mỗi phong cách chụp ảnh cưới đều có những nét đẹp, ấn tượng riêng. Còn chưa kể đến việc lựa chọn studio cho các cặp đôi thì cực kỳ khó khăn. Nếu bạn chọn một studio không phù hợp thì sẽ rất khó làm việc.
Phong cách chụp ảnh cưới dân tộc phổ biến do nét đặc trưng riêng của nó. Vậy phong cách chụp ảnh cưới theo kiểu dân tộc có điểm gì đặc biệt?

1. Địa điểm chụp ảnh cưới dân tộc

Nếu các bạn đã quyết định chọn cho mình phong cách chụp ảnh cưới dân tộc rồi thì điều khó khăn cho lựa chọn tiếp theo là bạn sẽ chụp ảnh cưới theo dân tộc nào? Lại khó khăn nối tiếp khó khăn rồi. Tổng cộng Việt Nam có 54 dân tộc anh em. Ngôn ngữ, trang phục, phong tục, tập quán đa dạng. Vậy thì làm sao để chọn cho mình một phong cách bây giờ?
Khi lựa chọn được chụp ảnh cưới theo dân tộc nào thì chắc chắn việc chọn địa điểm chụp ảnh cưới cho cặp đôi của bạn không còn khó khăn gì nữa nhỉ? Bởi địa điểm mà các dân tộc đồng bào sống mà không phải dân tộc Kinh thường là sống ở các vùng núi. Đặc điểm tại nhưng nơi này có phần giống nhau về mặt cảnh quan. Đa số là đồi núi, ruộng bậc thang, cây xanh,… Với những góc chụp khác nhau, hoặc địa điểm nổi tiếng khác nhau thì chắc chắn bạn sẽ có góc chụp khác. Việc lựa chọn địa điểm đối với phong cách chụp ảnh cưới dân tộc không có gì quá khó khăn.
Nhưng việc khó khăn cho các cặp đôi chính là việc di chuyển địa điểm khi chụp ảnh cưới. Nếu bạn là người dân tộc thì bạn đã quá quen với việc di chuyển này. Nhưng nếu bạn là người Kinh mà muốn chụp ảnh theo phong cách này thì việc di chuyển đến những địa điểm có phần lạ lẫm, khó khăn đối với cặp đôi. Chính vì thế, khi di chuyển đến những địa điểm này bạn phải chuẩn bị mọi thứ kỹ càng.
Một số địa điểm có thể chụp ảnh cưới dân tộc tại các tỉnh miền Bắc, Tây Nguyên, miền Trung, đồng bằng sông Cửu Long bạn nên biết như Sapa, Sơn La, Hòa Bình, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Mù Cang Chải, Cao Bằng, Tây Nguyên, Phú Yên, Vân Kiều, Quảng Bình, Quảng Trị,…Gần như những địa điểm dọc theo nước Việt Nam đều có những lựa chọn cho các bạn. Khi đến những địa điểm này bạn có thể trải nghiệm cuộc sống của những dân tộc người Tày, Nùng, Thái, Ê Đê, Gia Rai, Ba Na,…

2. Trang phục chụp ảnh cưới dân tộc

Các bạn không cần phải lo quá nhiều về vấn đề trang phục, đặc biệt khi bạn chụp ảnh tại những nơi có nhiều lượt khách du lịch hàng năm. Bởi tại đây sẽ có địa điểm để cho các bạn có thể thuê trang phục dân tộc cho các bạn chụp ảnh. Bạn chỉ cần lựa chọn chụp theo kiểu dân tộc nào còn mọi thứ về trang phục thì tại mỗi địa điểm luôn sẵn sàng với bạn.
Đặc biệt hơn nếu bạn lựa chọn một dân tộc, có thể trải nghiệm cuộc sống người dân nơi đây và chụp những bức ảnh truyền thống, cuộc sống hàng ngày với trang phục dân tộc thì còn điều gì ý nghĩa hơn nữa. Bộ ảnh cưới của bạn chắc chắn sẽ trở nên nổi bật, ấn tượng bởi có rất ít người có thể có một bộ ảnh cưới như vậy.
Trang phục của mỗi dân tộc thì có những nét đặc trưng riêng của dân tộc đó. Người thái khăn Piêu, người H’Mông váy xòe, người Ê Đê trang phục nhiều màu sắc, kết hợp với đó là nhiều trang sức được họa tiết tỉ mỉ trên trang phục truyền thống của họ.
Bạn chỉ cần nhớ cần chuẩn bị kỹ mọi thứ làm sao tốt nhất để buổi chụp ảnh cưới diễn ra đúng như dự kiến.

3. Ưu và nhược điểm

Chụp ảnh cưới dân tộc hay chụp ảnh cưới theo phong cách nào đi nữa thì nó luôn tồn tại những ưu, nhược điểm mà các bạn cần phải biết để có thể kiểm soát được các vấn đề khi chụp ảnh cưới kiểu này.
Ưu điểm của việc chụp ảnh cưới theo phong cách này là mang ý nghĩa dân tộc, trang phục đẹp, ấn tượng, cảnh rừng núi, thiên nhiên trong lành, hùng vĩ.
Nhược điểm của nó chính là việc di chuyển, nếu không chụp được như dự kiến phải ở lại thì ở nhà dân. Không có những điều kiện thuận lợi về điện nước như thành phố.
Tất cả những vấn đề về chụp ảnh cưới dân tộc đã được trình bày một cách cụ thể nhất có thể. Nếu bạn cần tư vấn hay bất cứ điều gì liên quan đến chụp ảnh cưới dân tộc có thể liên hệ Mr. Hạnh Phúc Studio với hotline 098.624.6242 hoặc một trong những thông tin dưới đây:
Địa chỉ:  636 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội.
Đà Nẵng: 432 Hoàng Diệu – Đà Nẵng.
Website: http://www.mrhanhphuc.com.
Email: mr.hanhphuc6789@gmail.com.
Liên hệ