So Sánh Quay Phim Phóng Sự Cưới Và Quay Phim Truyền Thống

Quay phim phóng sự cưới là gì? So sánh quay phim phóng sự cưới và quay phim truyền thống… là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Mr Hạnh Phúc sẽ giải đáp các thắc này của bạn đọc trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

So Sánh Quay Phim Phóng Sự Cưới Và Quay Phim Truyền Thống

Để có thể so sánh quay phim phóng sự cưới và quay phim truyền thống, bạn cần phân biệt được hai loại hình dịch vụ này.

so sánh quay phim phóng sự cưới và quay phim truyền thống

1. Quay phim kiểu truyền thống là gì?

Quay phim kiểu truyền thống đã xuất hiện từ lâu và được nhiều gia đình lựa chọn. Bộ phim cưới truyền thống thường khá dài, với clip kéo dài từ 1 đến 2 giờ đồng hồ. Bộ phim ghi lại toàn bộ quá trình nhà trai, nhà gái tổ chức đám cưới từ khâu chuẩn bị cho đến ngày cưới một cách chi tiết và đầy đủ. 

Thông thường phim cưới truyền thống sẽ bắt đầu ghi hình từ nhà trai, sau đó đến nhà gái. Phim cưới truyền thống thế hiện lại chi tiết toàn bộ lễ cưới đầy đủ và không bỏ sót một chi tiết nào. Tuy nhiên, do clip quá dài nên cô dâu, chú rể sẽ khó có thể chia sẻ cho bạn bè chung vui được. Hoặc nếu bạn muốn xem lại những khoảnh khắc đặc sắc thì rất khó tìm và mất thời gian.

so sánh quay phim phóng sự cưới và quay phim truyền thống

2. Quay phim phóng sự cưới là gì?

Phóng sự cưới (tiếng Anh là Wedding Journalism Photography), là một phong cách quay phim cưới mang hơi hướng phóng sự. Với xu hướng này, bộ phim cưới của bạn sẽ được chắt lọc những giá trị tinh hoa nhất bằng công nghệ tân tiến hiện đại. Vì vậy, nếu sử dụng dịch vụ quay phim phóng sự cưới sẽ giúp bạn có những thước phim ngắn nhưng lột tả vô cùng chính xác, chân thực cảm xúc của nhân vật chính cô dâu, chú rể cũng như tính chất trang trọng mà buổi lễ cưới của bạn mang lại.

Phim phóng sự cưới thường chỉ kéo dài từ 10 đến 15 phút. Với cách biên tập nội dung ngắn gọn này đã giúp clip phóng sự cưới của bạn đi sâu vào những khoảnh khắc đáng nhớ, tạo cho người xem cảm giác thích thú, không nhàm chán cũng như không gây mệt mỏi giống như khi xem clip cưới truyền thống dài đằng đãng hàng tiếng đồng hồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ chúng đến bạn bè, người thân ở xa qua mạng xã hội. Chỉ với một đoạn phim phóng sự ngắn, xúc tích, cưới người xem đã có thể theo dõi toàn bộ lễ cưới, tất cả các sự kiện diễn ra, trọn vẹn cảm xúc khi theo dõi lại khoảnh khắc lịch sử, đáng nhớ nhất trong ngày vui trọng đại của bạn.

so sánh quay phim phóng sự cưới và quay phim truyền thống

3. So sánh quay phim phóng sự cưới và quay phim truyền thống

Đối với quay phim truyền thống, quay phim phóng sự cưới sẽ có nhiều ưu điểm hơn đó là:

  • Clip phóng sự cưới ngắn gọn chỉ từ 5-10; nên bạn dễ dàng update lên các trang mạng xã hội để chia sẻ cùng bạn bè và người thân.
  • Nếu như quay phim cưới truyền thống, sẽ có một kịch bản, một khuôn mẫu cụ thể thì quay phim phóng sự cưới chỉ ghi lại những giây phút ý nghĩa, khoảnh khắc lãng mạn của cô dâu, chú rể, hai bên thông gia và quan khách.

Chính vì vậy, clip phóng sự cưới luôn được đầu tư một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ trong từng khoảnh khắc mang đến cho bạn những thước phim thật khó quên trong ngày trọng đại.

Hơn nữa, quy trình làm việc của một ekip quay phim phóng sự cưới được chuẩn bị 1 cách chu đáo, kết hợp với sự sắp đặt kỹ lưỡng để tạo ra những khung hình đẹp nhất, với nhiều góc máy với các cử chỉ, biểu cảm khác nhau của từng cặp đôi khác nhau để cho ra những thước phim cảm xúc nhất. Tất cả đều được xây dựng dựa trên sự ngẫu hứng, tỉ mỉ và tinh tế, đó chính là những gì điểm nổi bật và thu hút của clip phóng sự cưới.

Theo quan niệm xa xưa, đám cưới là ngày trọng đại nhất của một đời người, do đó phong cách quay hình truyền thống luôn đảm bảo sự tươm tất, mọi người đều xinh đẹp, cô dâu chú rể trong tư thế nghiêm trang… tạo nên những “khuôn hình” đẹp nhất.

Hầu hết, các shot quay đều đến từ một kịch bản, cũng với chừng đó phần cảnh và sự góp mặt của diễn viên, bố cục… Tất cả đều gói ghém trong một tiêu chuẩn theo phong cách nghiêm trang, tươm tất và đầy đủ. Tuy nhiên, chính vì vậy mà quay phim truyền thống đã bỏ qua những khoảnh khắc đắt giá, ý nghĩa trong ngày cưới của cô dâu, chú rể.

Có lẽ vì thế mà quay phim phóng sự cưới ra đời, khắc phục những nhược điểm của quay phim truyền thống, giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc, giây phút lãng mạn, ý nghĩa và đầy cảm xúc nhất. Đó cũng chính là vật kỷ niệm vô cùng quý giá của 2 bạn và gia đình. 

Bài viết này của Mr Hạnh Phúc đã cung cấp đến bạn những thông tin để có thể so sánh quay phim phóng sự cưới và quay phim truyền thống. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên sử dụng gói quay phim nào cho ngày cưới của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 093 646 43 46.

Liên hệ