Chụp hình dưới mưa

Chụp hình dưới mưa đó là một ý tưởng vô cùng ngọt ngào, lãng mạn. Chủ đề mưa luôn là niềm cảm hứng bất tận đối với con người. Việc chụp hình dưới trời mưa luôn được các tín đồ sống ảo lựa chọn bởi nó luôn mang đến cho người chụp những bức ảnh không đụng hàng. Nhưng bạn đã biết cách chụp ảnh dưới mưa chưa? Tìm hiểu ngay trong mục chia sẻ của Mr Hạnh Phúc.

Hầu hết chúng ta đều muốn bắt chụp lại một bức ảnh tuyệt đẹp vào những ngày mưa để đăng lên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên khi trời mưa thì ánh sáng và màu sắc không được tốt, cho nên nếu không biết cách chụp chắc hẳn bạn sẽ không thể có được một bức ảnh đẹp dưới trời mưa. Vậy làm thế nào để có được một bức ảnh chụp dưới mưa đẹp. Đó là lý do tại sao bạn cần phải tìm hiểu ngay cách chụp hình dưới mưa

Thời điểm lý tưởng để chụp hình dưới mưa

Chụp hình khi trời mua

Khi trời đang mưa chắc chắn bạn không thể cầm chiếc điện thoại ra giữa trời mưa để chụp ảnh được. Cách tốt nhất đó chính là chụp qua cửa kính. Đây chính là cách chụp ảnh mưa kinh điển và dễ làm nhất. Bạn chỉ cần đứng một chỗ trong nhà hàng, trong văn phòng, trong ô tô rồi chụp xuyên qua cửa kính. Những hạt mưa trượt nhẹ trên kính cũng là yếu tố khiến cho bức ảnh của bạn thêm ấn tượng và hấp dẫn. Hãy chú ý đến việc chọn cảnh sau kính để có để có được một bức ảnh tuyệt đẹp.

Khi trời mưa, mọi người sẽ hối hả tìm chỗ trú mưa sẽ là một cảnh tượng tuyệt vời giúp bạn có được một bức ảnh thật đẹp. Trong lúc trú mưa nếu bắt gặp một cặp đôi đang trú mưa và cùng nhau ngắm mưa, chơi đùa với mưa thì hãy cầm điện thoại lên ghi lại khoảnh khắc ấy nhé. Bạn sẽ có được một bức ảnh tuyệt đẹp đấy nhé.

Chụp hình sau mưa

Nếu như bạn đã bỏ lỡ không chụp được bức ảnh nào dưới mưa thì cũng đừng có buồn, vì cảnh tượng sau mưa cũng sẽ đem đến cho bạn những bức hình vô cùng đẹp đẽ và ấn tượng đấy nhé. Lúc này sẽ có vô vàn ý tưởng cho bạn chụp ảnh mưa bằng điện thoại. Những giọt nước sắp rơi khỏi tán lá, tấm mạng nhện long lanh nước…. hay một vũng nước sau mưa cũng sẽ trở thành tuyệt tác nếu bạn biết lựa chọn vật thể phản chiếu độc đáo như tòa nhà, một cái cây to.

Những điều cần lưu ý khi chụp hình dưới mưa bằng điện thoại

Cảnh mưa rất đẹp, ai cũng muốn có một bức ảnh đẹp giữa trời mưa, tuy nhiên mọi người lại rất ngại chụp ảnh mưa vì những ngày mưa không khí thường rất ảm đạm, thiếu ánh sáng, và hơn nữa nhiều bạn cho rằng chụp ảnh mưa bằng điện thoại sẽ không được đẹp bằng máy ảnh, và hơn nữa lại sợ mưa sẽ làm hỏng điện thoại. Những đừng lo, hãy học ngay cách bảo vệ điện thoại sau đây.

Bảo vệ máy khi chụp hình dưới mưa

Chụp ảnh mưa bằng điện thoại chắc chắn không thể nào tránh được việc nước mưa sẽ vào máy. Cho nên khi chụp ảnh cần phải bảo vệ điện thoại của mình trong mọi tình huống để tránh những rủi ro trong quá trình chụp ảnh. Nếu như điện thoại của bạn có khả năng chống nước thì cũng yên tâm hơn, nhưng không nên chủ quan nhé, vẫn phải bảo vệ chiếc điện thoại thật cẩn thận nhé.

Giữ sạch sẽ ống kính

Bạn cần đảm bảo rằng trước khi tác nghiệp ống kính của bạn phải thật sạch sẽ. Ống kính nếu không sạch sẽ chắc chắn sẽ không thể cho ra một bức ảnh đẹp. Cho nên không nên cầm tay vào để làm mờ ống kính nhé.

Tắt âm thanh khi chụp khi chụp hình dưới mưa

Để có được một bức ảnh mưa thật đẹp, thật tự nhiên và sinh động thì bí quyết hoàn hảo nhất đó chính là bạn hãy tắt âm thanh khi thao tác. Những âm thanh điện thoại sẽ khiến cho bạn bị phân tâm khi chụp ảnh hoặc sẽ gây sự chú ý đến đối tượng mà bạn đang nhắm vào để chụp ảnh.

Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh

Trên điện thoại có khá nhiều phần mềm có chức năng chỉnh sửa ảnh. Nhưng tốt nhất là bạn nên tìm hiểu và sửa ảnh trên máy tính, vì hiệu ứng các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Và để có những bức ảnh dưới mưa tuyệt đẹp, cần phải có sự can thiệp của những phần mềm chỉnh sửa.

Tạo thói quen đặt tên ảnh và lưu giữ

Nếu bạn là tín đồ sống ảo thì trong điện thoại của bạn chắc chắn sẽ có tới hàng trăm bức ảnh khác nhau. Vì vậy để quản lý ảnh, tốt nhất bạn hãy đặt tên cho mỗi bức ảnh. Đồng thời hãy chia chúng theo album với từng chủ đề, và nên chuyển sang cất giữ trong máy tính.

Không xóa bỏ những tấm ảnh hỏng

Không riêng gì chụp ảnh dưới mưa, mà chụp ảnh nào cũng thế, sẽ có những bức ảnh hỏng. Nhưng bạn đừng nên xóa bỏ nhé, điện thoại màn hình nhỏ nên bạn không thấy được rõ nét. Hãy đưa nó lên máy tính, biết đây với độ phân giải lớn hơn bạn sẽ thấy những bức ảnh đó có thể sử dụng được.

Bạn đã biết cách chụp hình dưới mưa? Nếu chưa thì đừng nên bỏ qua những bí quyết hữu ích trên đây nhé.

Liên hệ