{Bật Mí} cách lựa chọn áo dài ăn hỏi đẹp nhất cho các nàng dâu

Trong ngày vu của mình, chắc hẳn tất cả các cô dâu đều muốn mình trông thật xinh đẹp, nổi bật. Chính vì thế, lựa chọn áo dài ăn hỏi đẹp được các cô dâu rất quan tâm. Hãy cùng Mr Hạnh Phúc tìm hiểu cách lựa chọn áo dài ăn hỏi đẹp nhất mùa cưới 2017 này nhé.

Áo dài từ trước đến nay được coi là trang phục truyền thống của người Việt Nam, được sử dụng trong những dịp trọng đại như khai trương, lễ cưới, ăn hỏi. Vì thế, nhiều nàng dâu rất chú trọng trong việc lựa chọn áo dài ăn hỏi cho mình để vừa sang trọng, nổi bật vừa khoe được vẻ đẹp hình thể.

Chọn áo dài ăn hỏi theo dáng người

Đối với những nàng dâu có thân hình hơi tròn trịa thì những chiếc áo dài với gam màu trầm như màu đỏ đô hay màu tím sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những họa tiết phù hợp cùng gam màu này bởi những gam màu này vô tình làm bạn trông già hơn đấy. Bên cạnh đó, những cô dâu mập nên lựa chọn những mẫu áo dài ăn hỏi được cách tân cổ thuyền hay cổ tim sẽ giúp khoe được lợi thế chiếc cổ đầy đằn cũng như làm cho chiếc cổ của bạn trông dài hơn đấy. Những mẫu áo dài ăn hỏi cho cô dâu mập nên kết hợp với những họa tiết nhỏ tạo điểm nhấn hay những họa tiết dây leo dọc theo phần tà áo sẽ giúp cô dâu trông thon thả hơn.
Đối với những cô dâu có thân hình mảnh mai thì những mẫu áo dài với gam màu tươi sáng sẽ rất phù hợp để giúp thân hình đầy đặn hơn. Cô dâu gầy nên lựa chọn những mẫu áo dài ăn hỏi với phom dáng kiểu truyền thống với phần ngực áo được thiết kế cao cùng việc lựa chọn áo ngực ôm trọn phần ngực sẽ khiến cô dâu đầy đặn hơn nhưng vẫn rất gọn gàng. Thêm vào đó, các cô dâu gầy nên chọn cho mình những mẫu áo dài ăn hỏi với những họa tiết được trang trí theo chiều ngang hay những họa tiết lớn được đính lên phần ngực hay phần vai áo sẽ phần nào giúp cô dâu trở nên cân đối hơn.

Lựa chọn áo dài ăn hỏi theo màu sắc

Hiện nay, áo dài ăn hỏi không chỉ có màu đỏ hay màu trắng như trước mà rất nhiều cô dâu đã lựa chọn những màu sắc theo sở thích của mình vừa giúp khoe cá tính mà vẫn mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.
Áo dài ăn hỏi màu đỏ: Đây vẫn là màu sắc áo dài được rất nhiều cô dâu lựa chọn bởi áo dài màu đỏ không những giúp cho cô dâu trở nên nổi bật hơn mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Theo quan niệm của người Việt Nam, màu đỏ là màu của may mắn, của niềm vui. Vì thế cô dâu mang áo dài đỏ trong ngày cưới mang ý nghĩa mong muốn may mắn luôn đến với hai người cùng họ hàng hai bên. Hơn nữa, áo dài màu đỏ còn có ý nghĩa cầu mong con đàn cháu đống nữa đấy.
Áo dài ăn hỏi màu trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tao, chính vì thế, cô dâu lựa chọn áo dài ăn hỏi màu trắng sẽ mang đến sự may mắn, tinh khôi mà vẫn vô cùng nổi bật.
Áo dài ăn hỏi màu vàng: Trước đây, áo dài ăn hỏi màu vàng ít được lựa chọn, tuy nhiên ngày nay rất nhiều cô dâu lựa chọn áo dài màu vàng cho mình. Màu vàng là màu của năng lượng, của sự tươi mới nên cô dâu mặc áo dài màu vàng trong lễ ăn hỏi của mình sẽ mang đến năng lượng rất lớn cho mọi người và khiến cho cô dâu  vô cùng nổi bật.
Áo dài ăn hỏi màu tím: Nhắc đến màu tím là người ta nghĩ đến sự thủy chung, chính vì lẽ đó nhiều cô dâu Việt đã chọn áo dài ăn hỏi màu tím cho mình với ước muốn một cuộc sống vợ chồng bền chặt, thủy chung, son sắt. Với những chia sẻ trên đây, Mr Hạnh Phúc hi vọng các cô dâu có thể lựa chọn cho mình những mẫu áo dài đẹp nhất cho lễ ăn hỏi nhé. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn như thể nào, hãy đến Mr Hạnh Phúc để được tư vấn cũng như được thử những mẫu áo dài đẹp mắt, thời thượng nhất hiện nay.
xem thêm:
Liên hệ
098 6246242